Canh bí đỏ thập cẩm - món ngon ấm bụng không thể thiếu trong mùa đông lạnh

2018-02-01 09:00
- Bí đỏ không những tốt cho da mà còn là nguyên liệu tạo nên món ngon vô cùng hấp dẫn trong mùa đông này. Món canh này ăn cùng cơm nóng trong tiết trời lạnh này thì quả là tuyệt vời.

Bí đỏ chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như các nếp nhăn, đốm nâu… hơn nữa bí đỏ còn là nguyên liệu tạo nên món ăn ngon tuyệt cho mùa đông này. 

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thập cẩm:

- Móng giò: 1 cái

- Lạc: 100 gr

- Bí đỏ: 400 gr

- Hành,( rau mùi), gia vị, nước mắm

Canh bí đỏ thập cẩm - món ngon ấm bụng không thể thiếu trong mùa đông

Cách làm

Móng  giò cạo và rửa sạch qua nước lạnh rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đun nước sôi cho chân giò vào luộc qua rồi rửa sạch cho hết chất bẩn.

Canh bí đỏ thập cẩm - món ngon ấm bụng không thể thiếu trong mùa đông

 - Ngâm lạc trong nước khoảng 20 phút

Canh bí đỏ thập cẩm - món ngon ấm bụng không thể thiếu trong mùa đông

- Cho chân giò và lạc vào nồi, đổ xâm xấp nước ninh mềm

Canh bí đỏ thập cẩm - món ngon ấm bụng không thể thiếu trong mùa đông

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn

Canh bí đỏ thập cẩm - món ngon ấm bụng không thể thiếu trong mùa đông

- Đổ bí vào nồi chân giò nêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng. Đun sôi nồi canh khi bí chín thì thêm hành hoa, rau mùi vào rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh bí đỏ ngon miệng rồi, món canh với bí đỏ mềm ngọt, móng giò béo nhậy hòa quện với lạc bùi bùi thật hấp dẫn.

Món canh này ăn cùng cơm nóng trong tiết trời lạnh này thì quả là tuyệt vời.

Canh bí đỏ thập cẩm - món ngon ấm bụng không thể thiếu trong mùa đông

Chúc các bạn ngon miệng

Chủ bếp Nghĩa Nguyễn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bụng phẳng lì, eo thon gọn sau 1 tuần chỉ với bài tập cực kỳ đơn giản này thôi