Canh bí đỏ thập cẩm - món ngon ấm bụng không thể thiếu trong mùa đông lạnh
Tin liên quan
Bí đỏ chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như các nếp nhăn, đốm nâu… hơn nữa bí đỏ còn là nguyên liệu tạo nên món ăn ngon tuyệt cho mùa đông này.
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thập cẩm:
- Móng giò: 1 cái
- Lạc: 100 gr
- Bí đỏ: 400 gr
- Hành,( rau mùi), gia vị, nước mắm
Cách làm
Móng giò cạo và rửa sạch qua nước lạnh rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đun nước sôi cho chân giò vào luộc qua rồi rửa sạch cho hết chất bẩn.
- Ngâm lạc trong nước khoảng 20 phút
- Cho chân giò và lạc vào nồi, đổ xâm xấp nước ninh mềm
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn
- Đổ bí vào nồi chân giò nêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng. Đun sôi nồi canh khi bí chín thì thêm hành hoa, rau mùi vào rồi tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh bí đỏ ngon miệng rồi, món canh với bí đỏ mềm ngọt, móng giò béo nhậy hòa quện với lạc bùi bùi thật hấp dẫn.
Món canh này ăn cùng cơm nóng trong tiết trời lạnh này thì quả là tuyệt vời.
Chúc các bạn ngon miệng
Chủ bếp Nghĩa Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất