Cách làm sữa chua bí đỏ siêu đơn giản, ăn ngon còn đẹp da

Emdep.vn - Ngoài sữa chua truyền thống bạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua bí đỏ này nữa nhé, rất ngon mà còn đẹp da, sáng mắt nữa đấy!

 

Nguyên liệu 

1 miếng bí đỏ  

1 hộp sữa đặc

 5 lon nước sôi già 

 1 hộp sữa chua để làm mồi 

 Nước sôi nóng già và nước đun sôi để nguội  

Ngày Hè mà được thưởng thức những hũ sữa chua thơm mát thế này thì thật là thích. Chẳng những ngon, dễ làm, cách làm sữa chua bí đỏ này còn cung cấp biết bao dinh dưỡng cơ thể cần cho cả nhà nữa. Thử ngay nhé!  

Dụng cụ 

Nồi cơm điện  Hũ hoặc túi nilon   

Cách làm   

Phần bí đỏ mình mua bí đỏ già về gọt vỏ, rửa thật sạch, bổ miếng nhỏ cho vào hấp hoặc luộc ( Nếu luộc sau khi bí chín thì chắt hết nước đi, chỉ để lại một chút để cho vào máy xay sinh tố xay dễ hơn).   

Cho bí đã luộc hoặc hấp chín vào máy xay sinh tố hoặc cho ra rây, rây thật mịn. Nếu bạn nào thích ăn ngọt hơn thì cho bí đã xay mịn vào nồi thêm đường theo sở thích rồi đun sôi lại cho đường tan rồi tắt bếp.  Trong quá trình đun lưu ý để lửa nhỏ vừa không bị cháy.   

Sau khi chế biến xong phần bí đỏ theo ý thích thì khéo léo cho bí vào 1/3 lọ hoặc hòa tan vào hỗn hợp sữa chua bên dưới đây tùy thích.   

Đổ lon sữa đặc vào tô, sau đó dùng chính cái hộp đó đong 3 hộp nước sôi già vào đổ vào tô rồi khuấy đều cho sữa tan.  

Tiếp tục đong thêm 2 hộp nước đun sôi để nguội (nếu thích đặc hơn công thức của mình thì mọi người có thể cho 3 sôi,1 lạnh nha). Sau đó thêm một hộp sữa chua cái hoặc sữa chua vào, khuấy đều, nhẹ tay các nguyên liệu.  

Dùng muỗng múc hỗn hợp sữa vào các hộp sữa chua đã để sẵn bí đỏ xay.   

Cho nước vào nồi cơm điện, đun sôi nước trong nồi, rút điện rồi đổ bớt nước đi. 

Lần lượt xếp các hộp sữa chua đã làm xong vào nồi, sao cho nước lấp xấp 1/2 hũ. Đậy nắp lại và để ủ trong 3-4h.  

Khi sữa chua đã đủ giờ và đông lại thì ta xếp các hộp sữa chua vào tủ lạnh. Có thể ăn ngay sau 2-3h hoặc để qua đêm hôm sau sữa chua sẽ đông đặc hơn.   

Lưu ý 

Với phần bí đỏ nếu các bạn có kem tươi hay còn gọi là whipping cream cho vào một chút sẽ béo ngậy hơn nhé.  Nếu ủ không đủ thời gian và không đủ nhiệt sữa chua sẽ bị nhớt.   

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt : sữa chua bí đỏ ăn ngon mà đẹp da.    

Theo Bepgiadinh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm