Cách làm nộm rau muống đậu phụ - món ngon giải ngán lý tưởng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm nộm rau muống đậu phụ
Một số nguyên liệu để làm món nộm rau muống đậu phụ.
Rau muống: 2 mớ
Đậu phụ: 5 bìa
Giá nhặt 2 đầu: 300gr
Kinh giới: 3 mớ
Chanh: 3 quả
Ớt: 3 quả
Lạc rang: 100gr
Vừng: 200gr
Phồng tôm: 2 gói
Muối, giấm, đường, ớt, tỏi: vừa đủ.
Cách làm nộm rau muống đậu phụ
- Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần già và lá rửa sạch để ráo nước, ngọn nhỏ chẻ đôi, ngọn to chẻ làm 3 - 4 sợi; chần chín tới trong nước sôi có muối, vớt ra ngâm với nước lạnh tránh thâm.
- Bước 2: Đậu phụ thái lát mỏng 0,2cm, rán vàng.
- Bước 3: Kinh giới rửa sạch thái dối. Giá rửa sạch để ráo nước, chần qua. Lạc, vừng rang chín vàng, bỏ vỏ giã dập.
- Bước 4: Trộn đều rau muống cùng giá đỗ, nước chanh, dấm, đường, muối; nêm vị cho vừa ăn cuối cùng cho tỏi ớt, lạc nhân, vừng, kinh giới vào trộn đều.
- Bước 5: Phồng tôm rán chín vớt ra để ráo dầu.
- Bước 6: Bày nộm rau muống lên đĩa, bày phồng tôm xung quanh, rắc vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất