Cách làm mực khô rim mắm tỏi ngon như ngoài hàng

2021-03-11 11:15
- Nhà có ít mực khô với ít tỏi, nướng mãi cũng chán thì đem rim thành món nhậu cho chồng ngon nức nở, chị em cùng học hỏi nhé.

Nguyên liệu: 

- Mực khô 3 con 

- Tỏi, ớt, tương cà, tương ớt, đường, dầu hào, bột nêm 

Cách thực hiện: 

- Ngâm 3 con mực với nước khoảng 45 phút, sau đó thái sợi. 

- Trong thời gian ngâm mực, chuẩn bị nước sốt: 3 thìa phở tương cà + 2 thìa phở đường + 2 thìa tương ớt + 1,5 thìa phở nước mắm + 1/2 thìa phở dầu hào + 1/2 thìa bột nêm, trộn đều hỗn hợp trên với nhau. 

- Tỏi bóc vỏ, ớt 01 quả (tùy các bạn muốn cay nhiều hay ít mà cho ớt). Ớt bỏ hạt, băm thêm ít gừng. 

- Đun nóng chảo, cho chút bơ, dầu ăn, phi thơm tỏi ớt, gừng. Tỏi vàng rồi, các bạn cho mực thái sợi vào đảo đều, lửa to và đảo liên tục. 

- Thấy mực thơm, sợi mực căng tròn, những xúc tu phần râu mực căng, phồng ra là được. Lúc này, các bạn cho phần nước sốt vào, giảm lửa 1 chút, đảo đến khi nước sốt thấm, có độ kẹo với mực là đạt. 

Chúc các bạn thành công! 

Theo Báo Giao Thông

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Không chung huyết thống nhưng các mỹ nữ này lại giống nhau tới khủng khiếp