Cách làm món trứng lòng đào sốt Thái
Tin liên quan
Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt thái
Trứng gà 10 quả
Thịt heo bằm 100 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Giấm 1 muỗng canh
Nước mắm 4 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Nước dùng 2 muỗng canh
Hành tím 30 gr
Hành lá 10 gr
Tiêu 1 muỗng cà phê
Chanh 2 trái
Ớt 8 trái
Ớt bột 2 muỗng canh
Nước cốt tắc 1 muỗng canh
Cách thực hiện:
Bước 1:
Món trứng lòng đào rất dinh dưỡng nhưng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các bạn nên chọn mua trứng có nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Cho muối, giấm vào nồi, cho trứng vào luộc 10 phút, vớt trứng bỏ vào thau nước đá thật lạnh ngâm 5 phút rồi bóc vỏ.(Muối, giấm sẽ giúp trứng không bị nứt vỏ khi luộc, nước đá thật lạnh sẽ dễ dàng bóc vỏ trứng).
Bước 2:
Luộc chín thịt heo lấy nước dùng, cắt và xay thịt ra cho nhỏ. Cho nước mắm, đường, nước cốt tắc, nước dùng, hành tím, ớt trái, ớt bột vào quấy tan đường.
Bước 3:
Cho trứng, thịt xay, hỗn hợp nước mắm, chanh, hành, tiêu vào trộn đều. Trong một cái tô sạch, cho trứng và rưới đều sốt thịt.
Bước 4:
Khi ăn dùng muỗng xắn đôi trứng, lòng đào béo béo chảy ra hòa quyện với sốt chua cay mặn ngọt, thêm ít thịt thật ngon và lạ miệng. Ngại gì mà không thử liền nào!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với trứng lòng đào sốt Thái ngày hôm nay!
Theo cooky.vn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất