Cách làm cá thu kho mật mía cực đưa cơm, ăn hoài mà không ngấy.
2020-02-20 10:12
- Nếu bạn thích ăn cá thu và đã quen thuộc với cá kho thì hôm nay hãy thử làm món cá thu kho mật mía, đậm đà,đưa cơm cực ngọt dưới đây nhé!
Tin liên quan
Mật mía không chỉ là một món giải khát thơm ngon bổ dưỡng,Mật mía còn có thể dùng để làm gia vị kho thịt, kho cá rất săn thịt tạo nên một hương vị rất riêng và ngon miệng.
Nguyên liệu :
- Cá thu:1 con
-Mật mía : 02 thìa canh;
- Nước mắm cốt : 02 thìa canh
- Hạt tiêu, hành củ, tỏi, ớt bột, bột nghệ, nước hàng
- Lá chè xanh
- Gia vị: đường, dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Cho cá vào bát tô sạch, ướp muối, mắm trong vài phút rồi bắc chảo chiên qua cho thịt cá săn lại.
Lá trà xanh rửa sạch, hãm nước pha trà để lấy nước kho cá.
Nước chè xanh và nước hàng để ướp thịt cá.
Xếp một lớp mía vào nồi, cho cá và thịt vào, thêm mắm, tiêu, đường và bật bếp nấu.
Nếu muốn ăn ngậy hơn, bạn cho thêm chút dầu ăn hoặc không cần lắm nởi thịt ba chỉ đã có mỡ rồi. Nấu đến khi sôi.
- Để món cá không bị cháy bạn có thể cho thêm chút nước sôi đã được để nguội vào và kho với lửa nhỏ cho đến khi thấy sánh gia vị là được nhé.
-
Mật mía sẽ làm cho món cá có màu vàng tự nhiên, thêm vị thơm nồng của hành tăm và ớt sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn vào nững ngày se lạnh đấy!Chúc các bạn chế biến món ăn thành công!
- Ảnh Nga Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
6 mẹo rửa mặt giúp da sạch mịn của phụ nữ Nhật