Cá hồi nướng mặn ngọt, hấp dẫn khó cưỡng, ăn một lần nhớ mãi không quên

Quỳnh Trang 2020-03-19 07:00
- Được ướp trong nước sốt mặn, ngọt hấp dẫn, món cá hồi sẽ giúp cho bạn có một bữa tối rôm rả.
Trong số các loại hải sản, cá hồi là loại cá được đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao ngất ngưởng. Cá hồi rất dễ chế biến và bạn hoàn toàn có thể chiến biến món cá hồi nướng mặn ngọt ngay tại nhà. Chắc chắn món ngon này sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Cá hồi rim mặn ngọt, hấp dẫn khó cưỡng, ăn một lần nhớ mãi không quên

Cá hồi rim mặn ngọt, hấp dẫn khó cưỡng, ăn một lần nhớ mãi không quên

Cá hồi rim mặn ngọt, hấp dẫn khó cưỡng, ăn một lần nhớ mãi không quên

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cá hồi phi lê 400g (cắt làm đôi nếu miếng lớn)

- 2 thìa canh súp miso trắng 

- 1 thìa canh rượu nấu ăn

- 1 thìa canh rượu mirin

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 thìa dầu mè

- Một chút vừng rang

- Hành lá

Cá hồi rim mặn ngọt, hấp dẫn khó cưỡng, ăn một lần nhớ mãi không quên

Cách làm:

- Trộn các loại gia vị trong một chiếc bát to

Cá hồi rim mặn ngọt, hấp dẫn khó cưỡng, ăn một lần nhớ mãi không quên

- Ướp cá hồi trong gia vị, để ít nhất 30-1 tiếng trong tủ lạnh

Cá hồi rim mặn ngọt, hấp dẫn khó cưỡng, ăn một lần nhớ mãi không quên

- Làm nóng lò nướng trong 3 phút, đặt miếng thịt cá hồi lên vỉ nướng nướng trong 10 phút sau đó lấy ra, ướp thêm sốt cá hồi tùy vào độ dày của miếng cá hồi cho đến khi cá hồi chín đều.

Cá hồi nướng mặn ngọt, hấp dẫn khó cưỡng, ăn một lần nhớ mãi không quên

Cá hồi nướng mặn ngọt ăn với cơm rất ngon. Bạn nên ăn nóng ngay sau khi nướng để cá hồi không bị tanh và giữ được hương vị tuyệt vời nhất.

Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đừng rơi nước mắt quá nhiều lần cho một nỗi đau