Cá chiên xóc tỏi ớt - thơm nồng mùi tỏi, cay cay vị ớt càng ăn càng nghiền
Tin liên quan
Nguyên liệu món cá chiên xóc tỏi ớt gồm:
- Cá rô phi phi lê: 400 gr
- Tỏi: 1/2 củ, ớt: 2 quả
- Rau mùi, hành lá
- Trứng, lạc, đường, chanh, giấm, nước mắm
Cách làm món cá chiên xóc tỏi ớt như sau:
Bước 1: Cá rô phi đã lọc sẵn, mua về các bạn cho vào một chút giấm bóp đều, sau đó xả lại bằng nước sạch, rồi để ráo.
Bước 2: Thái cá ra thành từng miếng dài theo chiều ngang cá.
Bước 3: Lạc đem rang chín rồi giã nhỏ.
Bước 4: Rửa sạch rau mùi hành lá rồi thái nhỏ. Tỏi + ớt băm nhỏ.
Bước 5: Ướp cá với lạc giã nhỏ + 1/2 lòng trắng trứng + 1/2 số ớt băm nhỏ + hành lá + 2 thìa cơm nước mắm. Dùng tay bóp cho ngấm đều gia vị, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 6: Pha nước trộn gồm: rau mùi + tỏi băm nhỏ + 1/2 số ớt còn lại + 3 thìa cơm giấm + 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cơm đường, trộn đều.
Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho vừa dầu ăn, đợi dầu sôi thì gắp cá vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt, nếu muốn cá giòn các bạn có thể chiên lâu hơn với lửa nhỏ.
Bước 8: Cho cá đã chiên ra một tô lớn, đổ hỗn hợp nước trộn (bước 6) vào xóc đều.
Bước 9: Bày cá ra đĩa, vắt lên trên một chút nước cốt chanh rồi thưởng thức nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món cá chiên xóc tỏi ớt cực kì thơm ngon rồi đấy.
Với nguyên liệu dễ kiếm rẻ tiền và các bước chế biến không quá cầu kì, chúng ta đã có một món ăn trông thật bắt mắt và khi thưởng thức cũng vô cùng ngon miệng.
Miếng cá đậm đà thơm nồng mùi tỏi, cay vị ớt càng ăn càng nghiền. Món này các bạn có thể ăn cùng cơm trắng rất hợp nhất là trong những ngày trời lạnh.
Chúc các bạn ngon miệng!
Mời các bạn tiếp tục theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho gia đình nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất