Bún xào thập cẩm dễ ăn, nhanh chóng cho bữa sáng
Tin liên quan
Đổi món với bún xào rất đơn giản và nhanh gọn, không cần nhiều công sức mà bạn vẫn có được món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, độc đáo.
Nguyên liệu làm bún xào thập cẩm:
+ 700 gr bún
+ 2 quả trứng gà
+ 1/4 cây bắp cải
+ 1 củ cà rốt
+ Vài nhánh hành lá
+ 5 con tôm tươi
+ 100g lạp xưởng
+ Gia vị: Xì dầu, dầu ăn, muối, đường, gói cà ri
Cách làm bún xào thập cẩm:
Bước 1: Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá nhặt sạch, cắt khúc. Hành tây thái lát mỏng.
Bước 2: Tôm nhặt sạch, bỏ đầu, rửa lại với nước, sau đó ướp chút gia vị.
Bước 3: Đập trứng ra bát, cho vào 1 thìa café muối, đánh tan. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi đổ trứng vào chiên chín vàng.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, sau đó đổ hành tây và tôm vào, xào cho chín, đổ ra bát.
Bước 5: Cho lạp xưởng vào chảo rán vàng.
Bước 6: Thái chỉ trứng và lạp xưởng.
Bước 7: Tiếp theo cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho bắp cải, cà rốt vào xào, nêm 1 thìa muối, xào khoảng 5 phút cho ra đĩa.
Bước 8: Sau đó cho tiếp dầu ăn vào chảo, cho bún vào xào, khi thấy sợi bún hơi se lại thì cho nốt tôm , trứng, lạp xưởng, rau bắp cải, cà rốt, bột cà ri, xì dầu vào đảo đều.
Bước 9: Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, cho bún ra đĩa dùng nóng.
Sợi bún dai mềm quyện với tôm, trứng, lạp xưởng, món ăn giàu dinh dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đổi vị cho cả nhà trong ngày chuyển mùa này đấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm bún xào thập cẩm. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Nghĩa Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất