Đầu tuần đổi gió với bún khô xào tôm mực 'ngon quên sầu'

2018-11-19 16:35
- Bún gạo xào làm nhanh, nhiều nguyên liệu, bao gồm cả rau củ nên không kén người ăn.

Nguyên liệu: 

 Bún gạo khô xào tôm mực

- Bún gạo khô: 300 gr 

- Tôm: 200 gr 

- Mực: 200 gr 

- Rau cải, cà rốt, đậu que, bông cải... 

- Lạc rang. 

 Cách làm: 

- Tôm bỏ vỏ hoặc để nguyên tuỳ thích, mực làm rửa sạch. Ướp tôm mực với 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc bột nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 -2 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm và ít gừng. 

- Rau, đậu que, bông cải,... rửa sạch cẳt vừa ăn. 

- Bún gạo ngâm mềm rồi nấu với nước sôi 2-3 phút lấy ra để ráo. 

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành củ vào phi thơm, cho tôm vào xào gần chín rồi đến mực. Tôm mực vừa chín tới cho bông cải, cà rốt, đậu que vào xào cùng rồi đến rau cải cuối cùng là bún với hành cần vào xào nhanh ít phút là được. 

- Bún xào ăn với nước mắm pha tỏi ớt hay nước tương thêm lạc rang. 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 con giáp nữ khéo chọn chồng, sau khi kết hôn cuộc sống viên mãn, một bước lên tiên