Biến tấu thú vị với món bánh khoai tây nhân phô mai, ai ai cũng thích
Tin liên quan
Bánh khoai tây nhân phô mai giòn vỏ, bên trong thơm bùi mà không bị ngấy, là món bánh hấp dẫn, ngon chẳng thể chối từ!
Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân phô mai:
- 500 gram khoai tây
- 10 gram bột bắp
- 10 gram bột chiên xù
- ⅓ muỗng cà phê muối
- 70 gram phô mai viên
Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai như sau:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Đem khoai đi hấp khoảng 20 phút là chín. Vớt khoai tây ra cái tô lớn, rồi dùng muỗng tán nhuyễn khoai tây.
Bước 3: Tiếp tục cho bột bắp vào, trộn đều và nhào bột khoai tây cho thật kỹ. Dùng bao ni lông bao kín mặt tô rồi để cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 4: Nhào bột thêm lần nữa, rồi vo bột thành từng viên tròn, để bột nghỉ thêm 15 phút.
Bước 5: Ấn dẹt từng viên khoai, đặt viên phô mai vào giữa, rồi vo thành viên tròn.
Bước 6: Lăn từng viên khoai tây qua bột xù, sao cho bột bao phủ kín.
Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng rồi lần lượt cho từng viên phô mai vào chiên ngập dầu trên lửa vừa.
Bước 8: Chiên bánh khoai tây khoảng 5 phút là bánh vàng đều. Vớt bánh ra giấy thấm dầu, dùng nóng rất ngon.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh tròn xinh, lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, giòn rụm vị khoai tây thật bùi, bên trong là nhân phô mai beo béo thơm lừng, rất hấp dẫn.
Bánh khoai tây nhân phô mai ai ăn một lần đều thích mê.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai tây nhân phô mai nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất