Bì cuộn đậu đũa, món ngon không thể bỏ qua cho bữa cơm ngày thứ 7

Emdep.vn - Miếng da heo giòn bao bọc quả đậu đũa thanh ngọt, chấm kèm tương xì dầu cay thật là ngon. 

Bì cuộn đậu đũa, món ngon không thể bỏ qua cho bữa cơm ngày thứ 7

Bì cuộn đậu đũa, món ngon lạ miệng không nên bỏ qua.


Nguyên liệu làm bì cuộn đậu đũa:
+ 200 gram đậu đũa
+ 200 gram da heo
+ 1 muỗng bơ tươi
+ 1 muỗng tương ớt
+ 1 nhánh gừng
+ 1 muỗng muối
+ 1 muỗng bột nêm
Cách làm bì cuộn đậu đũa như sau: 
Bước 1: Da heo cạo sạch lông, rửa sạch với muối, bóp qua với gừng giã nhuyễn cho miếng da heo có mùi thơm. Cắt da heo thành từng miếng chữ nhật cỡ 2-5 cm.

Bì cuộn đậu đũa, món ngon không thể bỏ qua cho bữa cơm ngày thứ 7


Bước 2: Đậu đũa rửa sạch với nước muối rồi cắt khúc dài khoảng 6 cm.

Bì cuộn đậu đũa, món ngon không thể bỏ qua cho bữa cơm ngày thứ 7


Bước 3: Trải miếng da heo ra đĩa, cho 3 cọng đậu đũa vào giữa, cuốn cho miếng da heo bọc các cọng đậu đũa lại, lấy tăm ghim chặt.

Bì cuộn đậu đũa, món ngon không thể bỏ qua cho bữa cơm ngày thứ 7


Bước 4: Lần lượt cuộn hết đậu đũa vào bì heo rồi xếp vào khay.

Bì cuộn đậu đũa, món ngon không thể bỏ qua cho bữa cơm ngày thứ 7


Bước 5: Đem bì heo hấp cách thủy trong 30 phút, đậu đũa chín, da heo mềm bó chặt các cọng đậu đũa trông thật ngon. 

Bì cuộn đậu đũa, món ngon không thể bỏ qua cho bữa cơm ngày thứ 7


Bước 6: Gắp từng miếng bì heo cuộn đậu đũa ra đĩa, cho tương ớt và bơ tươi lên trên, dùng nóng rất ngon. Có thể dùng kèm với xì dầu tỏi ớt khá hợp vị. 

Bì cuộn đậu đũa, món ngon không thể bỏ qua cho bữa cơm ngày thứ 7


Món ăn thanh đạm, chống ngán sau những ngày Tết. Đơn giản, dễ làm và lạ miệng cho mâm cơm cuối tuần. Chúc các bạn thành công!

Bì cuộn đậu đũa, món ngon không thể bỏ qua cho bữa cơm ngày thứ 7

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm