Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu xoài gồm:
- 100gr thịt xoài chín
- 5gr bột thạch con cá dẻo
- 60gr đường
- 400ml nước
- Khuôn bánh trung thu
Cách làm bánh trung thu rau câu xoài như sau:
Bước 1: Cho nước vào nồi, sau đó rắc từ từ từng ít bột rau câu vào, khuấy đều và ngâm khoảng 30 phút cho rau câu nở hết.
Bước 2: Xoài đem gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn rồi đổ ra lọc qua rây để loại bỏ sơ, lúc này ta thu được hỗn hợp mịn mượt.
Bước 3: Đặt nồi nước rau câu đã ngâm lên bếp, nấu cho sôi, sau đó cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết, nấu thêm khoảng 2-3 phút là nước rau câu chuyển màu trong.
Bước 4: Lúc này bạn đổ hỗn hợp xoài xay nhuyễn vào, khuấy đều là tắt bếp.
Bước 5: Đợi cho thạch nguội bớt, sau đó rót vào khuôn bánh trung thu, thạch nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn bạn chỉ việc gỡ thạch ra khỏi khuôn và úp ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Bánh trung thu rau câu xoài vừa thơm ngon, mát lạnh, cách làm đơn giản lại rất bắt mắt, vào bếp làm ngay thôi!
Hưởng ứng mùa trung thu, món bánh này sẽ làm cả nhà ngon miệng và hài lòng. Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Hương Giang
Serum cấp nước nổi đình đám trong giới beauty blogger