Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh bao dứa:
+ 500 gram bột mì
+ 100 gram đường
+ 220 ml sữa tươi
+ ½ muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng canh hạt mè trắng
+ 8 gram men nở
+ 1 muỗng canh siro sâm dứa
Cách làm bánh bao dứa:
Bước 1:
Đun nóng sữa tươi (lưu ý không để sữa sôi lên đâu nhé!). Cho men nở vào sữa, khuấy đều lên để 15 phút để kích hoạt men. Đem sữa đó hòa tan sâm dứa thành hỗn hợp sữa màu xanh.
Bước 2:
Cho bột mì, đường, muối vào cái thau to, trộn đều. Tiếp tục cho hỗn hợp sữa và sâm dứa vào trộn với bột. Sau đó cho mè trắng vào nhồi chung với bột.
Bước 3:
Trộn và nhào bột cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn. Trong quá trình nhào bột, nếu bột ướt thì cho thêm bột khô lên để không bị dính. Đậy kín miệng thau bằng 1 lớp nilong rồi để ủ bột trong 1h. Sau 1h, bột nở gấp đôi kích thước ban đầu.
Bước 4:
Lấy bột ra nhào thêm vài phút, rồi vo tròn, sau đó cán dẹt lại thành những miếng tròn mỏng. Xếp 4 miếng chồng so le lên nhau và cho 1 miếng hình trụ ở giữa. Sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn lại.
Bước 5:
Cắt đôi khối tròn, ta có 2 bông hoa hồng. Lần lượt làm như thế cho đến khi hết phần bột bạn có.
Bước 6:
Sau đó, bạn đem hấp bánh trong 30 phút là bánh chín. Lưu ý là phải chờ nước trong nồi sôi lên rồi mới cho bánh vào hấp nhé.
Thành phẩm:
Những chiếc bánh hoa hồng màu xanh rất xinh xắn, hương thơm quyến rũ. Đây chắc chắn là bữa xế chiều thật ngon, thật vui cho ngày 8/3 bên gia đình và những người thương yêu.
Chúc bạn thành công với món bánh bao hoa hồng cực dễ này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất