Bạn đã biết cách phân biệt rau mùi tây và rau ngò?

2021-04-26 16:51
- Từ hình dạng đến hương vị và hương thơm, bây giờ bạn sẽ có thể phân biệt được hai loại thảo mộc này trong nháy mắt.

Hình dạng

Chị em nội trợ đã biết cách phân biệt rau mùi tây và ngò chưa?

Cả ngò và rau mùi tây đều có màu xanh lá cây và có thân dài. Chúng chỉ khác đặc điểm bên ngoài của lá. Ngò có lá khá tròn thì rau mùi tây có lá nhọn.

Hương vị và mùi thơm

Chị em nội trợ đã biết cách phân biệt rau mùi tây và ngò chưa?

Nếu bạn cảm thấy bối rối khi phân biệt giữa hai loại rau này, thì hãy để ý đến hương vị và mùi thơm. Rau ngò có mùi kim loại mạnh và vị rất khác biệt. Ngò được cho là có hương vị nhẹ của cam quýt. Mặt khác, mùi tây có mùi thơm rất nhẹ và dịu.

Cách sử dụng

Chị em nội trợ đã biết cách phân biệt rau mùi tây và ngò chưa?

Rau ngò là loại rau tăng thêm hương thơm và hương vị tươi mát cho món ăn. Nó có lá mềm và thân cứng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể cắt nhỏ cả hai loại rau và thêm vào các món ăn. Ngò có thể được sử dụng như một món trang trí cà ri, nước sốt salad và thêm vào nước chấm.

Rau mùi tây cũng được sử dụng làm đồ trang trí. Mùi tây được thêm vào món súp, món hầm, nước sốt. Ngò tây cũng có lá mềm, thân hơi dai và vẫn giữ được mùi vị ngay cả khi đã nấu chín.

Lợi ích sức khỏe của rau ngò và mùi tây

Chị em nội trợ đã biết cách phân biệt rau mùi tây và ngò chưa?

Cả hai loại thảo mộc này giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp, ngừa sỏi thận, ngăn ngừa đông máu, kiểm soát lượng đường trong máu và được xem như một phương thuốc kỳ diệu để giảm đau.

Muốn cơ thể hấp thụ tối đa vitamin K từ các loại thảo mộc này, bạn hãy cho chúng vào các món ăn có chất béo, chẳng hạn như dầu ô liu, bơ hoặc nước cốt dừa. Vitamin K giúp xương chắc khỏe hơn và ngăn ngừa đông máu.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

qc-mypoint