Bạch tuộc chế biến theo cách này tha hồ ngon giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

Quỳnh Trang 2020-12-14 15:26
- Bạch tuộc hấp là món ăn ít béo, dễ ăn lại dễ làm. Đây là món ăn tuyệt ngon giúp chị em "đổi gió" cho bữa cơm gia đình.

Bạn mới ra chợ, mua được 1kg bạch tuộc tươi mà chưa biết chế biến thế nào cho thích hợp? Hãy tham khảo cách luộc bạch tuộc tuyệt hay dưới đây để được nếm thử những con bạch tuộc đượm vị lại giòn sần sật nhé!

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bạch tuộc

- Tương đen

- 1 củ gừng

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

Cách làm:

- Cho bạch tuộc tươi vào bát, thêm 2 thìa giấm, trộn đều.

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

- Rửa bạch tuộc khoảng 5-6 nước để làm sạch hết chất bẩn trên thân và xúc tu của bạch tuộc.

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

- Đun sôi nước, thêm lát gừng, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh tương đen vào nồi.

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

- Từ từ thả bạch tuộc vào trong nồi luộc.

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

- Khi nước sôi, bắt đầu đổ thêm một cốc nước lạnh vào nồi, đợi nước sôi lại, lại đổ thêm một cốc nước lạnh nữa, cứ thể đổ 3 cốc nước lạnh vào nồi thì dừng lại.

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

- Sau đó, vớt bạch tuộc ra, cho bạch tuộc vào thau nước đá để bạch tuộc giòn ngon hơn.

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

- Pha gừng với tương đen để làm thành nước chấm, ăn cùng món bánh tuộc cực hấp dẫn và đã miệng.

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

Bạch tuộc chế biến theo cách này, vừa đượm vị lại giòn sần sật, chị em vụng mấy vẫn có thể làm thành công

Quỳnh Trang/Theo QQ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tuyệt chiêu bảo vệ thiết bị điện trong nhà vào mùa mưa