Ăn mãi không chán món mứt củ đậu ngọt lịm tim, giòn sần sật cho tết sum vầy
Tin liên quan
Cách làm món mứt củ đậu như sau:
Bước 1: Củ đậu mua về các bạn tước vỏ rửa sạch, rồi thái thành từng miếng dài như trong ảnh.
Bước 2: Cho củ đậu vào luộc sơ với một chút muối, rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Ướp củ đậu với đường trong 2 giờ đồng hồ.
Bước 4: Cho củ đậu lẫn nước đường vào một chảo rộng, vặn lửa to cho sôi rồi vặn lửa nhỏ, thi thoảng đảo một lần đến khi nước trong chảo cạn, đảo hơi nặng tay thì tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đến khi đường kết tinh bám trắng vào miếng củ đậu cho một chút vani vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Đợi cho mứt củ đậu nguội rồi dùng dần.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món mứt củ đậu đơn giản.
Miếng mứt ngọt lịm giòn sần sật dùng nhâm nhi trong những ngày tết thì thật tuyệt vời!
Các bạn hãy thử làm món mứt này nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất