Làm trong nháy mắt món mứt xoài dẻo chua nhẹ, ngọt mềm, ăn hoài không chán

2017-12-26 17:26
- Mứt xoài dẻo vừa dễ làm lại có vị chua nhẹ, ngọt mềm, ăn hoài mà không chán... các mẹ hãy làm ngay để đãi bạn bè trong ngày cuối năm vui vẻ nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2-3 quả xoài xanh
- Đường vàng
- 1 chút phèn chua
- 1 bát nước vôi trong

Hướng dẫn cách làm mứt xoài dẻo:
- Bước 1: Xoài xanh mua về rửa sạch sau đó nạo vỏ và thái miếng vát chéo dài cỡ 1 ngón tay, dày 1,5-2cm.

- Bước 2: Cho xoài vào âu sau đó đổ nước vôi trong cho ngập, ngâm xoài khoảng 4 tiếng thì vớt ra rửa lại thật sạch cho hết mùi vôi.

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho phèn chua vào nồi, tiếp theo bạn cho xoài vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt ra ngay, ngâm xoài vào chậu nước lạnh 5 phút cho nguội rồi vớt ra để ráo nước.

- Bước 4: Đổ xoài vào âu và đem cân lên, cứ 1kg xoài thì cho 600-700gr đường. Trộn đều và ướp xoài 3-4 tiếng hoặc tới khi đường tan hết, trong khi ướp đường thi thoảng đảo đều để xoài ngấm hơn.

- Bước 5: Đổ tất cả âu xoài vào chảo và bật bếp nấu cho sôi thì để lửa nhỏ vừa, đun liu riu cho tới khi nước đường keo lại, thi thoảng đảo đều. Miếng xoài đã trở nên trong và nước đường rút cạn bớt thì tắt bếp.

- Bước 6: Gắp từng miếng xoài xếp lên khay có lót giấy nến, đem phơi nắng hoặc hong gió cho miếng xoài hơi khô lại, lúc này mứt xoài sẽ dẻo và trong thì cho vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh dùng dần.

Mứt xoài dẻo vừa dễ làm lại có vị chua nhẹ, ngọt mềm, ăn hoài mà không chán đâu nhé!

Chúc các bạn thành công

Chủ bếp Vũ Hương Giang

qc-mypoint