Ăn đã cái miệng với thạch rau câu 2 lớp thơm ngon, ngọt ngào

Emdep.vn - Bạn hãy thử làm ngay món thạch 2 tầng thơm thơm, dai dai, dẻo dẻo cho cả nhà cùng thưởng thức nhé, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thạch rau câu hai lớp 

Đâu cần khoét lỗ dừa non 

Đâu cần mệt xác nạo tròn lấy ra 

Cứ làm một phát như ta 

Nấu lên đổ lớp dễ mà đúng không?  

Bạn ơi! nhìn miếng thạch trong 

Xen kẽ hai lớp chớ hòng chề bai 

Ăn thì vẫn ngọt vẫn dai 

Chồng con ai nấy miệng nhai chẳng ngừng  

 Nguyên liệu 

1. Phần thạch dừa tươi:

- 700ml nước dừa tươi

-  8gr bột rau câu

- 30gr đường   

2. Phần nước cốt dừa:

- 400ml nước cốt dừa  

- 300ml nước 

- 8gr bột rau câu  

- 55gr đường   

- Ghi chú: Vị ngọt bạn có thể điều chỉnh theo sở thích    

Món thạch rau câu 2 lớp thơm ngon, đẹp mắt

Cách làm  

Bước 1: Cho nguyên liệu phần thạch dừa tươi vào nồi, hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Chờ khi thạch sôi, hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bột cho thạch trong.   

Nấu sôi phần thạch dừa

Bước 2: Cho nước lạnh + bột rau câu và đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt. Chờ đến khi thạch trong, thêm nước cốt dừa, hạ thấp lửa, khuấy đều.   

Khuấy đều bột 

Bước 3: Đổ 1 lớp thạch cốt dừa vào hộp trước, chờ thạch hơi đông, nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch dừa tươi lên trên. Cứ thế bạn đổ xen kẽ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh trước khi lấy ra cắt miếng.   

Đổ từng lớp thạch theo ý thích   

Bước 4: Cho những miếng thạch ra dĩa, để vài trái cây theo mùa cho hấp dẫn hơn.   

  Chúc các bạn thành công với món ăn vặt thơm ngon, ngọt ngào này nhé!

Theo Bếp gia đình 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm