7 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào tủ đông

2021-03-17 15:30
- Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường bỏ chúng vào tủ đông. Tuy nhiên, một số loại có thể bị hỏng hoặc giảm chất lượng khi bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh.

1. Trứng vẫn còn trong vỏ

hực phẩm không nên cho vào tủ đông

Bảo quản trứng vẫn còn nguyên vỏ trong tủ đông là một việc làm sai lầm. Nguyên nhân là bởi lòng trắng bên trong trứng giãn nở khi đông lạnh, khiến lớp vỏ bên ngoài bị nứt vỡ. Lúc này, trứng rất dễ bị vi khuẩn tấn công, nhanh hỏng và thậm chí còn gây mùi trong tủ đông.

2. Sữa

hực phẩm không nên cho vào tủ đông

Sữa là một trong những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh. Nguyên nhân là bởi sữa để trong ngăn đá có thể bị tách nước khi bạn tiến hành rã đông. Chúng vẫn an toàn nhưng lại không tốt cho sức khỏe khi dùng để uống ngay hay pha với ngũ cốc, cà phê vào buổi sáng. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được nguyên hương vị ban đầu của chúng.

3. Sữa chua

hực phẩm không nên cho vào tủ đông

Giống như sữa, nhiều người có thói quen mua sữa chua về để trên ngăn đá cho đông cứng thành đá để bảo quản. Tuy nhiên, đây lại là cách bảo quản sai lầm, vì sữa chua đông cứng như vậy sẽ khiến một số vi khuẩn có lợi sẽ chết do nhiệt độ quá lạnh, không có lợi cho sức khỏe.

4. Rau xanh và trái cây

hực phẩm không nên cho vào tủ đông

Bạn không nên bỏ bất kỳ loại trái cây hay rau củ tươi nào vào tủ đá vì khi gặp nhiệt độ quá thấp, nước bên trong thực phẩm rau củ quả tươi sẽ nhanh chóng trở thành tinh thể băng. Và khi rã đông, hoa quả và rau củ sẽ bị mềm nhũn, không giữ được hương vị và dinh dưỡng như ban đầu.

5. Tỏi

hực phẩm không nên cho vào tủ đông

Nếu để trong tủ đông, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến tỏi trở nên hăng và đắng, bởi lúc này chúng đã bị đóng băng. Ăn loại tỏi này vào có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. 

6. Mì ống, nui

hực phẩm không nên cho vào tủ đông

Bạn tuyệt đối không đưa mì ống hay nui vào tủ đông. Nguyên nhân là vì quá trình đông lạnh ảnh hướng xấu tới kết cấu của sợi mì và biến chúng thành một dung dịch bột nhầy nhụa.

7. Thịt đã rã đông

hực phẩm không nên cho vào tủ đông

Nếu một khi bạn đã lấy thịt sống từ ngăn đông ra thì đừng bao giờ cất lại vào đó. Lý do là vì thực phẩm đông lạnh và rã đông có thể thu hút vi khuẩn có khả năng gây hại nhanh hơn thịt không có trong tủ đông. Vì vậy tốt nhất bạn nên nấu thịt đến nhiệt độ thích hợp và ăn hoặc cho nó trở lại trong tủ đá sau khi bạn đã nấu chín tất cả các vi khuẩn.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ (Phần 2)