4 lầm tưởng về lò vi sóng của nhiều người nội trợ

Emdep.vn - Hãy bỏ ngay những nhận thức sai lầm về lò vi sóng bạn nhé!

Dùng lò vi sóng nấu thức ăn sẽ có hại

4 lầm tưởng về lò vi sóng chị em nội trợ không nên tin

Đó không phải là điều mà bạn thường nghe thấy mỗi khi thảo luận về chức năng của lò vi sóng sao? Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), một số người tin rằng lò vi sóng phát ra bức xạ gây ung thư, trong khi những người khác cho rằng hóa chất từ ​​các đĩa ăn được làm nóng trong lò vi sóng có thể ngấm vào thức ăn. Thực tế là lò vi sóng sử dụng sóng điện từ tương tự như sóng phát ra từ ti vi, radio và máy cạo râu bằng điện. Những sóng này giúp hâm nóng thức ăn hiệu quả hơn, sử dụng ít năng lượng hơn. Sóng điện từ không gây ra bất kỳ tác hại nào đối với thực phẩm và đồ tiêu dùng.

Lò vi sóng đắt hơn bếp thông thường

4 lầm tưởng về lò vi sóng chị em nội trợ không nên tin

Lò vi sóng thực sự tiết kiệm năng lượng hơn và sử dụng ít năng lượng điện hơn so với lò nướng. Thời gian nấu trong lò vi sóng chỉ bằng một phần nhỏ so với bếp từ, giúp tiết kiệm nhiều năng lượng và thời gian. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), lò vi sóng sử dụng ít hơn 80% năng lượng khi làm nóng một lượng thức ăn tương đối nhỏ hơn. Sử dụng lò vi sóng có thể giúp tiết kiệm điện.

Lò vi sóng làm mất chất dinh dưỡng có trong thực phẩm

4 lầm tưởng về lò vi sóng chị em nội trợ không nên tin

Có thể bạn không biết các chất dinh dưỡng bị phá vỡ khi tiếp xúc với bất kỳ dạng nhiệt nào. Nấu thức ăn ở dạng lỏng như nước cũng có thể khiến thức ăn bị mất chất dinh dưỡng. Thực tế, cho thức ăn vào lò vi sóng giúp hâm nóng thức ăn nhanh và đơn giản hơn rất nhiều. Trái ngược với suy nghĩ của chúng ta, lò vi sóng bảo tồn được nhiều chất dinh dưỡng hơn trong khi hâm nóng thức ăn bằng các phương pháp thông thường.

Tất cả các lò vi sóng đều có thể nướng

4 lầm tưởng về lò vi sóng chị em nội trợ không nên tin

Mọi người thường mua một chiếc lò vi sóng để hâm nóng, nấu và nướng. Điều quan trọng cần nhớ là một lò vi sóng sẽ không thể đáp ứng những nhu cầu này. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc lò vi sóng có thể giúp bạn giảm thời gian nấu nướng, bạn nên đầu tư một chiếc lò vi sóng đối lưu có chức năng nướng. Lò vi sóng được sử dụng đúng cách có thể rất hữu ích và tiết kiệm thời gian. 

Lò vi sóng bạn giúp dành nhiều thời gian hơn cho gia đình hoặc làm việc bạn thích thay vì phải vất vả nấu nướng hàng giờ.

Ngọc Huyền/Theo timesofindia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm