6 loại thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng

Ngọc Huyền 2023-02-06 15:50
- Hâm nóng các loại thực phẩm này trong lò vi sóng không an toàn như bạn vẫn tưởng.

Cơm

6 loại thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng

Bạn không nên hâm nóng lại cơm thừa. Khi bạn hâm nóng cơm trong lò vi sóng, vi khuẩn Bacillus cereus có thể làm cơm bị nhiễm độc. Ăn phải cơm có chứa vi khuẩn Bacillus cereus có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn thực sự cần hâm nóng cơm thừa, bạn cần hâm nóng đều tất cả lượng cơm. Thật không may, lò vi sóng của bạn không phải là thiết bị tốt nhất để hâm nóng thức ăn đều. Khuấy cơm trong khi hâm nóng sẽ giúp tất cả các phần của thức ăn đều có cùng nhiệt độ, tiêu diệt vi khuẩn Bacillus cereus và giúp bạn không bị bệnh. Bạn cần bảo quản cơm trong tủ lạnh ngay sau khi lần nấu đầu tiên. Nếu bạn để cơm qua đêm hoặc để cơm trên tủ thức ăn quá lâu, các bào tử của Bacillus cereus có khả năng chịu nhiệt sẽ trú ngụ trong thức ăn. Và hâm nóng cơm đều sẽ không có tác dụng gì và bạn vẫn sẽ bị buồn nôn khi ăn cơm.

Nấm

6 loại thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng

Nấm chứa nhiều nước và đạm nên nhanh hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Nếu muốn bảo quản nấm trong tủ lạnh, bạn phải đặt nấm trong một bát nước và hâm nóng chúng ở 70 độ C. Ăn nấm được hâm nóng trong lò vi sóng có thể khiến bạn bị đau bụng.

Khoai tây

6 loại thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng

Về mặt lý thuyết, bạn có thể hâm nóng khoai tây mà không gặp vấn đề gì. Nhưng nếu bạn để khoai tây nguội ở nhiệt độ phòng, một loại vi khuẩn gây ngộ độc thịt có thể phát triển trong thức ăn. Và hâm nóng khoai tây sẽ không tốt chút nào. Vì vậy, bạn chỉ nên hâm nóng khoai tây nếu cho khoai tây vào tủ lạnh ngay sau khi nấu.

Trứng

6 loại thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng

Nếu bạn hâm nóng trứng hoặc món ăn từ trứng, nó có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Không nên để trứng hoặc các món ăn từ trứng ra khỏi tủ lạnh lâu hơn 1 giờ. Điều đó có nghĩa là món thịt hầm còn thừa hoặc món trứng bác bạn dùng để ăn sáng không thể hâm nóng lại nếu chúng đã được lấy ra khỏi tủ lạnh trong 1 giờ. Để trứng hoặc các món ăn từ trứng ra khỏi tủ lạnh sẽ khiến vi khuẩn salmonella sinh sôi, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Các loại thực phẩm khác

6 loại thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng

Các loại thực phẩm khác không nên hâm nóng là thịt gà và rau lá xanh như rau diếp và rau chân vịt. Và nếu đã ăn ở nhà hàng buffet, bạn không nên mang đồ ăn thừa về nhà. Tất cả các món ăn tự chọn thường được để ở nhiệt độ phòng, khiến vi khuẩn phát triển và sinh sôi nhanh chóng. Hâm nóng lại thực phẩm này trong lò vi sóng có thể không thể tiêu diệt hết vi khuẩn.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Điểm trùng hợp đến 'giật mình' về đường hôn nhân của dàn sao Cung toả tâm ngọc