5 thực phẩm hết hạn sử dụng vẫn dùng tốt

Ngọc Huyền 2023-02-04 09:00
- Các thực phẩm này vẫn có thể ăn được sau ngày hết hạn và sẽ rất lãng phí nếu vứt bỏ chúng.

Cà phê

5 thực phẩm vẫn có thể ăn được dù đã hết hạn sử dụng

Nếu bạn bảo quản cà phê đúng cách, bạn sẽ có thể dùng cà phê trong một khoảng thời gian dài hơn. Mặc dù để cà phê quá hạn sử dụng có thể ảnh hưởng một chút đến hương vị nhưng nó vẫn có thể ăn được. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn bảo quản cà phê đúng cách. Nếu bạn mở gói cà phê, cà phê phải được bảo quản ở nơi khô ráo để tránh nấm mốc phát triển và đựng trong hộp kín. Cách này sẽ giúp cà phê vẫn còn hương vị và tươi ngon. 

Mỳ ống

5 thực phẩm vẫn có thể ăn được dù đã hết hạn sử dụng

Nếu bạn để những lọ mì ống khô trong tủ đựng thức ăn hơn 1 năm, thì bạn có thể yên tâm khi biết mì ống và gạo khô có thể để được trong một thời gian rất dài. Miễn là chúng được bảo quản ở nơi khô ráo. Khi bạn bảo quản mì ống và gạo khô tránh nước và độ ẩm, mì ống và gạo khô sẽ không bị mốc. Và bạn có thể sử dụng trong nhiều năm nữa.

Đậu

5 thực phẩm vẫn có thể ăn được dù đã hết hạn sử dụng

Các loại thực phẩm không dễ bị hỏng là đậu và các loại đậu khác. Thông thường, đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng được đựng trong túi. Những chiếc túi đó không phải là chìa khóa để giữ đậu tươi lâu. Bạn có thể cân nhắc chuyển sang lọ kín khí. Bằng cách đó, bạn có thể bảo quản đậu trong một khoảng thời gian dài hơn. Nhưng nếu bạn muốn nhận đủ tất cả các loại vitamin trong các loại đậu này, bạn hãy ăn chúng trong vòng 4 năm. Sau 4 năm, vitamin sẽ biến mất hoàn toàn.

Mật ong

5 thực phẩm vẫn có thể ăn được dù đã hết hạn sử dụng

Mật ong có thể được bảo quản trong một thời gian rất dài. Trên thực tế, mật ong có thời hạn sử dụng không giới hạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng một lọ mật ong mãi mãi! Sở dĩ mật ong để được lâu là do chứa nhiều đường và ít nước. Nó cũng chứa một số enzyme tạo sự tươi mới. Nhưng đến một lúc nào đó nó sẽ kết tinh, khiến mật ong khó chảy ra khỏi lọ hoặc chai hơn. Chỉ cần ngâm bình hoặc chai mật ong trong nước nóng là mật ong sẽ không kết tinh nữa.

Các loại thảo mộc, gia vị khô và bột mì

5 thực phẩm vẫn có thể ăn được dù đã hết hạn sử dụng

Các loại thực phẩm khác mà bạn có thể sử dụng một cách an toàn sau khi hết hạn sử dụng là các loại thảo mộc, gia vị khô và bột mì. Miễn là bạn bảo quản những chúng ở nơi khô ráo và tối, chúng sẽ luôn tươi mới. Các loại thảo mộc khô có thể mất hương vị sau một thời gian nhưng rất an toàn để ăn.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

6 mẹo làm trắng da từ nguyên liệu tự nhiên