8 cách kết hợp thực phẩm 'âm thầm' gây hại sức khỏe, nhiều người chưa biết
Tin liên quan
Trái cây với thức ăn nấu chín
Bạn nên ăn rau nấu chín cùng với cơm. Trái cây không bao giờ được là bữa ăn chính. Ăn trái cây cùng với bữa ăn hoặc ngay sau bữa ăn có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, gây đầy hơi. Thời điểm tốt để ăn trái cây là 30 phút trước bữa ăn hoặc 1-2 giờ sau bữa ăn.
Thịt và khoai tây
Đối với nhiều người, món cà ri thịt mà không có khoai tây là điều không tưởng. Nhưng vấn đề ở đây là thịt chứa nhiều protein và khoai tây đều là carbohydrate. Nấu thịt và khoai tây cùng nhau sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng, gây đầy hơi.
Sữa và socola
Bạn không nên ăn socola rồi uống sữa. Ăn socola sau khi uống sữa có thể khiến bạn bị tiêu chảy và nôn mửa.
Thịt bò và hạt dẻ
Hạt dẻ là kẻ thù lớn nhất của thịt bò. Là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, hạt dẻ phản ứng với chất béo động vật và các nguyên tố vi lượng của thịt bò khiến bạn bị đau bụng và khó tiêu.
Trái cây và sữa chua
Sự kết hợp này nghe có vẻ vô hại nhưng lại rất độc hại. Ăn trái cây và sữa chua có thể tạo ra axit trong dạ dày. Sự kết hợp này cũng gây ra nhiều vấn đề về tiêu hóa như táo bón, xoang và các vấn đề khác.
Chuối và sữa
Chuối và sữa sẽ tạo nên một bữa ăn nặng nề, làm chậm quá trình tiêu hóa. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể nặng nề, đầy hơi và buồn nôn.
Đậu phụ và hành tây
Bạn đừng xào hành tây trước khi thêm đậu phụ. Hãy nhớ rằng, đậu phụ rất giàu canxi và hành tây giàu axit oxalic. Đậu phụ kết hợp với hành tây sẽ tạo thành canxi oxalat khiến cơ thể khó hấp thụ và ngăn cản hấp thụ sắt.
Khoai tây và cơm
Bạn cần biết rằng khoai tây và cơm không được ăn cùng nhau. Lý do đơn giản là cơm giàu carbohydrate và khoai tây giàu tinh bột. Khoai tây kết hợp với cơm làm cho hệ tiêu hóa hoạt động quá mức, khiến bạn bị ợ nóng, táo bón, đầy hơi và ợ chua.
Ngọc Huyền – Theo thehealthsite
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất