Chớ nên cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng

Ngọc Huyền 2023-04-04 07:44
- Không phải thực phẩm nào cũng có thể được cho vào lò vi sóng. Nó có thể phát nổ và thậm chí tồi tệ hơn nhiều.

Lò vi sóng là vật dụng quen thuộc và hữu ích trong căn bếp của các gia đình. Nhưng để sử dụng lò vi sóng và phát huy tối đa công dụng cũng như bảo quản an toàn, bạn cần lưu ý không cho những thực phẩm này vào lò vi sóng.

Trứng

Chớ nên cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng

Bạn đã từng tự hỏi liệu mình có thể hâm nóng trứng trong lò vi sóng không? Không nên làm điều đó nhé!

Trứng chứa nhiều nước, khi bị làm nóng nhanh và giãn nở mạnh trong lò vi sóng sẽ tạo nên một áp suất từ trong hướng ra ngoài khiến những lớp bao ngoài quả trứng không kịp giãn nở và gây nổ. Nó sẽ làm bẩn lò vi sóng, thậm chí có thể làm bạn bị bỏng.

Mẹo nhỏ:

Cho trứng vào bát thủy tinh hoặc sứ đổ ngập nước, pha thêm chút muối sẽ giúp trứng nóng đều không gây nổ.

Nếu bạn cắt quả trứng thành 4 miếng, bạn sẽ có thể hâm nóng trứng trong lò vi sóng.

Nước

Chớ nên cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng

Nếu bạn thiếu kiên nhẫn và không muốn đợi nước trong ấm đun sôi, bạn sẽ cho ngay cốc nước vào lò vi sóng nhưng điều này rất nguy hiểm.

Khi đun nóng nước trong lò vi sóng, nước có thể trở nên quá nóng, dễ bắn lên và khiến bạn bị bỏng. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đun nước nóng. 

Ớt

Chớ nên cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng

Ớt có vị cay và khi bạn làm nóng ớt trong lò vi sóng, capsaicin có trong ớt sẽ bốc hơi vào không khí. Khi bạn mở lò vi sóng, không khí nóng và cay đó sẽ thoát ra ngoài và có thể gây kích ứng mũi, mắt, cổ họng, gây mờ hoặc thậm chí hỏng mắt.

Để đảm bảo an toàn, bạn hãy rang hoặc nướng ớt.

Hộp đựng thức ăn mang đi

Chớ nên cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng

Nếu bạn đựng thức ăn thừa từ đêm qua trong bao bì xốp hoặc hộp đựng thức ăn mang đi, bạn sẽ muốn lấy thức ăn ra khỏi hộp đựng và hâm nóng lại. 

Tuy nhiên khi hâm nóng xốp, các hóa chất độc hại sẽ được giải phóng. Còn hộp đựng thức ăn mang đi có chứa kim loại hoặc nhựa có thể gây hỏa hoạn. Tốt nhất, bạn hãy nhớ kiểm tra hộp đựng thức ăn có an toàn với lò vi sóng hay không.

Không đựng thức ăn

Chớ nên cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng

Không bao giờ bật lò vi sóng mà không đựng thức ăn trong đó. Bật lò vi sóng mà không có thức ăn bên trong có thể gây cháy nổ hoặc làm hỏng lò vi sóng.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Lý do không nên ăn xúc xích