qc-epoint

4 cách đơn giản giúp giảm vị chua cho món ăn, đừng chỉ vì chút lỡ tay mà cho 'bay' luôn cả nồi canh chua đuề huề

2020-06-23 10:00
- Đôi khi, chỉ vì một chút lỡ tay mà cho “bay” luôn cả nồi canh đuề huề thì quả là lãng phí. Chỉ với vài mẹo đơn giản này, món canh bị chua đậm đà sẽ giảm vị chua ngay lập tức.

Đời nấu nướng hiếm ai không một lần “lầm lỡ” nấu hỏng, nấu sai. Đôi khi chỉ vì một chút lỡ tay mà cho “bay” luôn cả nồi canh đuề huề thì quả là lãng phí. Chỉ với vài mẹo đơn giản này, món canh bị chua đậm đà sẽ giảm vị chua ngay lập tức.

Rải một ít bột baking soda vào thực phẩm

4 cách giảm vị chua cho món ăn bị chua quá đà đơn giản đến bất ngờ

Baking soda là sodium bicarbonatre - một dạng của muối. Để món ăn giảm bớt vị chua, bạn có thể cho banking soda vào và thường xuyên nếm đến khi vị chua được giảm đi.

Ngoài ra, bạn nên nấu ăn trong thời gian ngắn để lượng nước không bị thất thoát và vị chua không tập trung vào một lượng nhỏ của thức ăn.

Dùng nước lọc

Không chỉ có công dụng “chữa chua” mà gần như có thể điều hòa được tất cả các mùi vị khác, nước lọc thực sự là một phương thức hiệu quả và dễ dàng. Để xử lý món ăn bị chua quá đà, bạn hãy bỏ bớt một phần nước chua ra khỏi món. Sau đó, đun nước lọc sôi và cho vào món ăn, khuấy đều và nêm nếm lại một lần nữa. Nếu muốn, bạn hãy lấy một chút nước chua thêm vào đến khi vừa ý.

 

Dùng đường, muối

4 cách giảm vị chua cho món ăn bị chua quá đà đơn giản đến bất ngờ

 

Nếu món ăn bị chua không quá đậm, bạn chỉ cần thêm chút đường, vị chua sẽ được dung hòa nhanh chóng. Nếu quá chua, bạn có thể thêm đường, muối và một chút nước lọc ngay khi món vẫn đang được đun trên bếp.

 

Dùng rượu trắng

Bên cạnh đường và muối, rượu trắng cũng có tác dụng hữu hiệu trong việc cứu nguy cho món ăn bị chua quá đà. Chỉ cần cho một thìa rượu trắng, vị chua đậm sẽ được giảm bớt ngay tức thì. Đồng thời, rượu trắng cũng làm cho nồi canh của bạn thơm ngon, mùi vị hấp dẫn hơn.

Sep (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

qc-epoint