3 món trứng chỉ mất vài phút để chế biến mà hương vị vẫn ngon như nhà hàng

Emdep.vn - Trứng là món ăn quen thuộc, dễ ăn lại dễ chế biến. Với 3 công thức làm món trứng cực nhanh, chỉ vài phút thôi là bạn đã có ngay một bữa sáng ngon lành rồi.

Trứng ốp la rán ớt chuông  

Nếu bạn thích vị ngọt ngọt hơi hăng của ớt chuông thì nhất định không nên bỏ qua món này. Trứng ốp la rán ớt chuông vừa đẹp mắt, lại thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng nữa đấy.  

Nguyên liệu:  

3 quả trứng  

1 quả ớt chuông  

Dầu ô liu, muối, hạt tiêu  

Cách làm:  

Bước 1: Thái lát ớt chuông. Chọn các vòng ớt chuông to nhất.  

Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ô liu, chiên ớt chuông đến khi chín.  

Bước 3: Đập trứng vào giữa miếng ớt chuông sao cho trứng còn nguyên, không bị vỡ. Rắc thêm muối hoặc hạt tiêu tùy khẩu vị.  

Bước 4: Chiên trứng đến khi chín kĩ hoặc còn lòng đào theo sở thích của bạn. Xếp thêm lá xà lách hoặc các loại rau khác để ăn kèm nhé.  

Trứng nướng với quả bơ  

Đây là món ăn lý tưởng đối với những ai đang giảm cân giữ dáng. Trứng và quả bơ cung cấp các chất béo có lợi cho cơ thể, cho chúng ta nguồn năng lượng đầy đủ để hoạt động cả một ngày dài. Đây cũng là món ăn mới lạ rất hợp với những người thích vị béo ngậy, ngòn ngọt bùi bùi của quả bơ.  

Nguyên liệu; 

4 quả trứng  

2 quả bơ chín  

Dầu ô liu  

Muối, hạt tiêu, gia vị tùy sở thích  

Cách làm: 

Bước 1: Làm nóng lò đến 400 ° F (200 ° C).  

Bước 2: Cắt bơ làm đôi, bỏ hạt. Múc bớt thịt quả ra để chỗ cho trứng.  

Bước 3: Đập trứng và cẩn thận đổ vào một nửa bơ. Rắc muối, tiêu và gia vị theo sở thích.  

Bước 4: Nướng trong lò khoảng 15 phút hoặc cho đến khi trứng chín như bạn muốn.  

Sandwich trứng và giăm bông  

Đây là một món ăn sáng nổi tiếng ở Pháp với pho mai và giăm bông. Tuy có cầu kì hơn một chút nhưng lại rất ngon và đủ chất, đây sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho bản thân và gia đình của bạn.  

Nguyên liệu:

2 quả trứng  

4 lát bánh mỳ  

50 gram bơ  

4 lát phô mai  

2 lát giăm bông  

2 lá xà lách  

Muối, hạt tiêu, gia vị tùy sở thích  

Cách làm:  

Bước 1: Phết lên bánh mì một lớp bơ mỏng, chiên đến khi hai mặt bánh chín vàng nâu. Bỏ hai lát bánh ra ngoài, rồi xếp phô mai lên các lát bánh còn lại, đậy chảo. Chiên đến khi phô mai chảy đều ra bánh.  

Bước 2: Đặt một miếng giăm bông và một lá rau xà lách lên trên phô mai. Sau đó, cho thêm một lát pho mát, cuối cùng đậy miếng bánh mì còn lại lên. Đậy nắp lại và để yên khoảng 30 giây. Lấy bánh mì ra khỏi chảo.  

Bước 3: Với món trứng, bạn hãy ốp la trứng rồi xếp lên trên bánh sandwich, bánh sẽ ngon hơn mà vẫn giữ được hương vị đậm đà của trứng cùng mùi hương thơm ngậy của phô mai đấy.  

 

Theo VietNamnet

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm