3 bước làm chả cá cơm siêu nhanh gọn, thơm nức mũi, ngon tuyệt vời
2017-05-31 06:00
- Từng miếng chả cá cơm vàng ươm, mềm xốp, thơm bùi vị trứng, quyện cùng cá cơm rất ngon, ăn chẳng hề bị ngấy chút nào.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chả cá cơm gồm:
- 1 bát cá cơm tươi (200gr)
- 2-3 quả trứng gà
- 2 cây hành lá to
- Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt
- Dầu ăn
Cách làm chả cá cơm như sau:
Bước 1: Cá cơm rửa sạch, để ráo. Cho cá vào bát to, thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột nêm, 1,5 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều các nguyên liệu vào với nhau.
Bước 2: Thêm trứng gà và hành lá vào tô cá, sau đó đánh đều lại 1 lần nữa cho nguyên liệu hòa quyện.
Bước 3: Cho 2 muỗng dầu vào chảo, đun nóng dầu mới cho tô chả cá vào, dùng thìa dàn đều cho bằng phẳng, chiên cho tới khi chả cá chín vàng.
Bước 4: Trở mặt dưới của chả cá và chiên tiếp tới khi 2 mặt cá đều chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cắt chả thành miếng hình vuông hoặc hình tam giác đều được.
Thành phẩm:
Cách làm món chả cá cơm đơn giản, nhanh gọn, là món ăn mặn ngon miệng và rất đưa cơm.
Thưởng thức chả cá khi nóng hổi, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong nháy mắt.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả cá cơm này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 cung Hoàng đạo chẳng bao giờ phải lo lắng chuyện thất nghiệp