1001 mẹo bếp hay ho sẽ khiến bạn ngạc nhiên, khả năng nấu nướng nâng tầm điêu luyện chẳng thua gì đầu bếp
Tin liên quan
1. Thả trứng vào nước lạnh để có thể bóc chúng dễ dàng hơn
Nhiều người cảm thấy khó khăn khi bóc trứng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vấn đề này. Sau khi trứng được luộc chín, hãy thả trứng vào nước lạnh và ngâm một chút. Sau đó, bạn thấy trứng sẽ được bóc một cách dễ dàng.
2. Tự pha cà phê cam
Thật tuyệt khi thức dậy với một tách cà phê ngon. Bạn thậm chí có thể tạo ra một phiên bản cà phê cam thơm lừng cho bữa sáng của mình. Cách làm rất đơn giản: lấy một quả cam, moi ruột quả cam, phần vỏ cam sẽ trông như một cái cốc. Bây giờ, thêm cà phê và một ít nước đun sôi vào bên trong quả cam. Bạn sẽ có một ly cà phê cam ngon tuyệt vời.
3. Nướng xiên thịt gà
Nếu bạn không muốn chiên, rán xiên thịt gà, hãy cho xiên thịt gà lên bếp nướng.
4. Sử dụng vỏ dưa hấu để nướng thịt gà
Có rất nhiều công thức hay để nướng thịt gà. Có thể việc sử dụng vỏ qua dưa hấu để nướng thịt gà sẽ là mẹo mà bạn chưa từng nghe đến. Lần tới, khi mua dưa hấu, bạn đừng vứt bỏ vỏ. Thay vào đó, hãy cho thịt gà vào trong vỏ quả dưa hấu, thêm gia vị và nướng trong lò nướng trong 2 giờ. Sau đó, bữa tối ngon miệng của bạn đã sẵn sàng!
5. Đánh bóng chiếc thìa cũ với thuốc tẩy
Chiếc thìa được sử dụng nhiều lần sẽ cáu bẩn. Bạn có thể làm sạch chiếc thìa này với thuốc tẩy chứa nhiều kiềm.
6. Làm bánh socola bằng kem
Bánh socola thì ngon không phải bàn cãi. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để làm bánh thì hãy lấy kem socola để tan chảy, thêm ít bột mì và bỏ vào lò nướng. Sau một thời gian, bạn đã có món bánh socola ngon tuyệt cú rồi. Bạn có thể nướng bánh bằng lò vi sóng hoặc lò nướng. Cũng với cách này, bạn có thể làm bánh với hương vị khác nhau.
7. Giữ màng bọc thực phẩm của bạn trong ngăn mát
Để màng bọc thực phẩm của bạn trong ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ thấy màng bọc thực phẩm được lấy ra dễ dàng hơn rất nhiều đấy!
8. Làm quả chanh tươi trở lại
Chanh có thể bị khô rất nhanh, đặc biệt nếu bạn để chúng dưới ánh nắng mặt trời. Hãy ngâm chanh trong nước khoảng 2 giờ và quả chanh sẽ tươi chúng trở lại.
8. Ngăn bơ khỏi bị đổi màu
Sau khi bổ, quả bơ sẽ dễ biến thành màu nâu. Để ngăn bơ đổi màu, bạn hãy để bơ ở gần một củ hành tây.
Quỳnh Trang/Theo Brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất