10 sai lầm điển hình trong nhà bếp mà nhiều người nội trợ thường mắc phải
Tin liên quan
1. Nướng khoai tây ngay sau khi gọt vỏ
Để làm khoai tây nướng giòn, bạn cần phải đặt khoai tây trong nước trong 30 phút, rửa khoai tây, và bọc khoai tây trong một chiếc khăn. Sau đó bạn mới nên cho khoai tây vào lò.
2. Quết bơ vào thành khuôn khi làm bánh bông lan
Các mặt trơn của khuôn sẽ không giúp bột nổi đều - bột sẽ chậm hơn ở hai bên và nhanh hơn ở giữa. Do đó, bạn hãy quết bơ vào thành khuôn khi làm bánh bông lan.
3. Bảo quản thực phẩm trong hộp mở
Để trong hộp mở, thực phẩm sẽ bị oxy hóa nhanh. Tốt hơn hết bạn nên cho thức ăn vào hộp thủy tinh.
4. Mở vung khi nấu cơm
Nếu không muốn nấu cơm nhão, bạn nên làm theo các quy tắc sau:
- Lấy nước vào gạo theo tỷ lệ 1,5: 1
- Dùng nồi có đáy dày
- Cho gạo vào nước lạnh và đun sôi. Đạo gạo một lần, để lửa nhỏ nhất có thể và đậy nắp nồi.
- Đun sôi gạo trong 13 phút.
- Đừng mở vung, nếu không cân bằng nước sẽ bị phá vỡ.
- Sau khi tắt bếp, chờ 10 phút rồi mới mở nắp vung, dùng nĩa khuấy đều cơm chín.
5. Không tháo trang sức ra trước khi nấu ăn
Mọi người đều biết quy tắc này nhưng rất nhiều người bỏ qua. Nhẫn, vòng tay và đồng hồ có thể dính bụi bẩn và vi trùng.
6. Bảo quản chuối dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong tủ lạnh
Để bảo quản chuối, tốt hơn hết bạn nên bảo quản từng quả chuối ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời.
7. Rửa chảo rán trong máy rửa bát
Chất tẩy rửa trong máy rửa bát có ảnh hưởng xấu đến chảo gang và chảo chống dính. Do đó bạn không nên cho chảo rán vào máy rửa bát.
8. Không rửa tay sau khi nấu trứng
Nếu bạn rửa trứng ngay sau khi mua về, bạn có thể làm hỏng vỏ trứng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trứng. Nếu không rửa tay sau khi chạm vào vỏ trứng, bạn có thể truyền vi khuẩn sang các thực phẩm khác.
9. Bỏ lá nguyệt quế vào các món ăn
Lá nguyệt quế nếu để lâu trong nồi sẽ làm món canh hoặc bất kỳ bữa ăn nào khác bị đắng. Tốt hơn nên thêm lá nguyệt quế vào khi sắp nấu xong và để không quá 10 phút.
10. Sử dụng quả chín mọng để làm mứt
Những loại trái cây và quả mọng không chứa đủ pectin để mứt đặc lại.Do đó khi làm mứt bạn không nên dùng quả chín mọng.
Ngọc Huyền – Theo brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất