10 phút làm đậu nành xào thập cẩm siêu ngon trong nháy mắt
Tin liên quan
Đậu nành tươi chứa hàm lượng chất xơ "vô địch" trong các loại rau. Chất xơ giúp tăng cường nhu động đường tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của con người. Ngoài ra, đậu nành tươi cũng rất giàu vitamin, chất đạm, giúp tăng cường thể lực. Hãy chế biến món rau này thành món ngon bổ dưỡng dành cho gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g đậu nành tươi
- 50g cà rốt
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê nước tương
- 2 thìa cà phê rượu nấu ăn
- 1 thìa canh dầu ăn
- 15 gram tỏi
- 5 gram tinh bột ngô
- 4 quả ớt khô
Cách làm:
1. Rửa thịt thăn và thái thành những miếng vuông 1cm, rửa và gọt vỏ cà rốt, cắt thành từng miếng nhỏ, bóc tỏi, thái thành từng miếng nhỏ, ớt khô thái nhỏ.
2. Cho thịt thăn vào một cái bát lớn, thêm nước tương, rượu nấu ăn và tinh bột để ướp trong khoảng 15 phút.
3. Cho nước lạnh vào nồi, thêm chút muối và chần qua đậu nành trong vòng từ 5 đến 8 phút.
4. Cho dầu vào chảo, thêm tỏi và ớt vào phi thơm.
5. Thêm thịt thăn và xào cho đến khi thịt chín tới, sau đó thêm cà rốt vào.
6. Cuối cùng, thêm đậu nành vào xào trong vòng vài phút, nêm gia vị vừa ăn.
Lời khuyên: Nếu bạn thích đồ ăn cay, bạn có thể thêm một ít hạt tiêu. Hãy thêm một chút dầu ăn nữa để món xào có màu hấp dẫn hơn.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất