10 phút có ngay đĩa cơm chiên cá vàng ươm thơm lừng cho bữa sáng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm
- 3 con cá mó mặn 1 nắng
- 2 trứng gà
- Hành lá, ngò
– Gia vị: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, đường.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá mó loại lớn, dày thịt, làm sạch cá, lột bỏ da rồi đem ướp muối rồi đem phơi dưới trời nắng to. Chỉ cần phới 1 nắng là được. Cá mặn ngon khi muối xong thịt vẫn khô mà mềm, thịt cá săn lại, thơm thơm chớ không có mùi tanh hôi. Cá mặn có vị mặn vừa phải, hơi ươn ướt, có vị ngọt của cá, béo thơm.
- Cắt cá ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
- Bắt chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu vừa sôi thì cho gừng, đầu hành băm, tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm thì cho tiếp phần cá mặn vào với chút xíu đường và hạt nêm rồi đảo đều tay.
Bước 3:
- Đập trứng ra bát, đánh tan rồi cho vào cơm, dùng bao tay trộn đều cho trứng bám đều vào cơm. Đây là bí quyết để cơm chiên có hạt tơi đều và béo thơm.
Bước 3:
- Cho tiếp cơm đã trộn trứng vào chảo cá rồi đảo đều tay để cơm, trứng và cá mặn hòa quyện vào nhau và se lại.
- Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và đảo chảo liên tục cho đến khi tất cả nguyên liệu chín đều thì cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm lần cuối thì cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay, ngò là hoàn tất món ăn.
Thành phẩm:
- Bí quyết để hạt cơm vừa dẻo vừa tơi là sử dụng đánh tan. Trước khi rang, bóp đều cơm nguội với lòng trắng trứng để giúp hạt cơm rời ra. Trứng sẽ bọc lên hạt cơm, rất ngon.
- Cơm bạn càng để nguội thì sẽ chiên càng ngon.
- Với cá mặn thì nên chọn loại cá dày thịt như cá mó, cá mú biển, ít xương thì món cơm chiên sẽ đậm đà, thơm béo hơn.
- Chỉ với vài bước sơ chế và chế biến thì bạn đã có thể tự mình làm món cơm chiên hấp dẫn này ngay tại nhà.
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất