Cơm chiên cá mặn đơn giản mà ngon miệng cho ngày mưa gió
Tin liên quan
Nguyên liệu:
1 đĩa cơm nguội
100g cá điều hồng mặn
2 trái trứng
Tỏi Gừng, Hành lá, Dầu ăn,
Đường, Tiêu, Nước tương, Hạt nêm
Cách làm cơm chiên cá mặn:
Bước 1:
Trứng gà đánh tan rồi trộn với đều cơm cùng với chút gia vị (muối, nước mắm, hạt nêm), sao cho trứng bám đều vào hạt cơm.
Bước 2:
- Hành lá thái nhỏ, phần đầu hành để riêng, phần lá để riêng
Bước 4:
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm phần đầu hành
- Tiếp đó cho phần cá mặn vào xào nhanh tay.
Bước 5:
- Kế tiếp, cho cơm đã trộn trứng vào và đảo đều tay với lửa lớn cho đến khi hạt cơm se lại và thấm vị thì tắt bếp.
- Trong quá trình chiên cơm ta phải đảo đều để hạt cơm tơi ra và đều hạt với các nguyên liệu.
- Khi cơm thấm đều các nguyên liệu thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho hành lá vào thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc cơm ra dĩa. Rắc hành lá cắt nhỏ và chút tiêu lên trên. Bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức. Khi ăn cơm chiên cá mặn ta kết hợp với cà chua thái lát, rau xà lách và tương ớt.
Tùy theo khẩu vị mỗi người mà chúng ta có thể gia giảm gia vị hay ăn cùng với ngò rí hoặc thì là thay cho hành lá cũng rất ngon.
Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến món cơm chiên cá mặn cho cả nhà thưởng thức.
Chúc cả nhà ngon miệng!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất