Đậm đà hương vị với món cơm chiên mắm ruốc hải sản bắt mắt
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 hũ mắm ruốc ăn liền hoặc loại thường
- Mực con to
- 1/4 trái thơm băm nhỏ
- 1 - 2 quả trứng gà
- Cơm trắng
- Gia vị: đường, tiêu, ít hạt nêm, tỏi băm, sả băm
- Ngò trang trí
Thực hiện:
Bước 1: Đánh tan 1-2 quả trừng gà sau đó đổ 1/2 lượng trứng vào tô cơm trắng rồi trộn đều lên.
(khi chiên cơm sẽ giúp trứng áo đều hạt cơm giúp cơm tơi và vàng đẹp mắt).
Bước 2:
Thịt thân mực cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đem xào đến khi chín với ít dầu và tỏi phi, nêm vào ít hạt nêm.
Bước 3:
Râu mực cắt sợi dài xào riêng vì lâu chín hơn, làm tương tự như trên.
Bước 4:
Cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho thơm và mắm ruốc ăn liền vào xào đều.
Bước 5:
Cuối cùng là trút cơm vào xào cùng với thịt mực nêm gia vị lần cuối với ít hạt nêm và đường cho vừa ăn.
Bước 6:
1/2 lượng trứng còn lại nêm tí muối rồi chiên sau đó cắt sợi dài mỏng.
Bước 7:
Cho râu mực vào trong chén trước, bạn có thể trang trí tuỳ thích ít hay nhiều râu mực đều được.
Bước 8:
Sau đó mới múc đầy cơm vào chén rồi nén lại úp ngược ra đĩa. Trang trí với trứng cắt sợi và ngò thơm lên.
Thành phẩm:
Chỉ với vài bước bạn đã hoàn thành món cơm chiên mắm ruốc hải sản vị đậm đà mới lạ. Cơm tơi xốp từng hạt cùng với thịt mực xào thấm vị. Bên trên mặt cơm còn trang trí ăn kèm râu mực giòn sực sợi trứng vàng ươm mắt bắt thì món cơm này quả là ngon không thể chê. Chúc bạn thành công nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất