Vào bếp làm ngay món mực nhồi thịt sốt chua ngọt cực hấp dẫn để cả nhà nhâm nhi

NT 2024-07-19 14:00
- Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món mực nhồi thịt sốt chua ngọt thơm ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình.

Mực là loại hải sản được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Mực còn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như chất béo, chất đạm, vitamin A, vitamin C, nhóm vitamin B, canxi, kẽm, magie, sắt, photpho, đồng,...

Không chỉ bổ dưỡng, mực còn có thể chế biến được khá nhiều món ngon, hấp dẫn theo nhiều phương pháp đa dạng khác như như xào, hấp, nướng, chiên...Nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì để đổi khẩu vị cho mâm cơm gia đình thì mực nhồi thịt sốt chua ngọt chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Hãy cùng tham khảo công thức làm mực nhồi thịt sốt chua ngọt của mẹ đảm tên Thanh Huệ ngay dưới bài viết sau đây nhé!

đ

Chị Thanh Huệ

đ

Là nguyên liệu chính của món ăn nên việc chọn được mực tươi ngon là vô cùng quan trọng. Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng, phần thân màu trắng đục như sữa, phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn, phần mắt trong veo, có thể nhìn thấy rõ con ngươi bên trong và không bị chảy dịch.

Cách làm mực nhồi thịt sốt chua ngọt

đ

Nguyên liệu:

  • Mực
  • Thịt heo xay
  • Nấm mèo, miến
  • Các loại rau ăn sống, cà chua, dưa leo
  • Hành, tỏi
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tương cà,...

Cách làm:

đ

- Khi mua mực về, bạn cần bỏ nang, ruột, túi mực và râu mực cũng cần được cắt bỏ. 

- Để khử hết mùi tanh, đem mực chà xát với muối. Sau đó rửa chúng lại với nước sạch và để ráo.

- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem bằm nhỏ.

- Miến dong ngâm nước lạnh, rửa sạch và cắt nhỏ.

- Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi băm nhỏ, sau đó trộn với thịt heo xay, miến. Để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Phi thơm hành tỏi và cho hỗn hợp thịt vào xào cho chín.

đ

- Cà chua, dưa leo và các loại rau sống rửa sạch để ráo. Cà chua cắt khoanh tròn, dưa leo thái vát.

- Đợi mực ráo thì nhồi thịt vào mực. Chú ý không nên nhồi quá nhiều thịt để tránh tràn thịt khi hấp. Sau đó xiên tăm vào phần đầu của thân mực, cho vào nồi chiên hơi nước để hấp. Hấp khoảng 15 phút là mực chín.

- Làm nước sốt chua ngọt: Phi tỏi đã bằm cho thơm, sau đó cho đường, dầu hào, tương cà, tương chua ngọt, hạt nêm vào. Khuấy đều và cho nhỏ lửa, nước sốt sền sệt thì tắt bếp.

- Cắt khoanh mực và bày ra đĩa rồi đổ sốt lên, trang trí cà chua, dưa leo, rau sống.

- Món này sau khi hoàn thành mực ăn không bị dai, nước sốt chua chua ngọt ngọt, bạn chấm tương cà hay tương ớt đều ngon.

đ

đ

Chúc bạn thành công!

 

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tuyết đã phủ trắng đỉnh Fansipan, dân tình rần rần- Lên Sa Pa nhanh còn kịp