Mực nhồi thịt chiên vừa giòn lại ngọt thơm, cả nhà ăn không ngừng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 2 con mực ống lớn
- 100g giò sống
- 2 tai nấm hương
- 2 tai mộc nhĩ
- 2 củ hành khô
- 1 trứng gà
- ½ củ cà rốt
- Hành lá, gia vị
Cách làm:
Bước 1:
Mực ống tươi rửa sạch, lấy nan mực và túi mực bỏ đi, rồi dùng một chút rượu trắng + gừng bóp qua với mực để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước một lần nữa rồi vớt ra đĩa. Đây là bí quyết làm món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon và không tanh, bạn nhớ kỹ nhé.
Bước 2:
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, băm nhỏ, hành lá cũng thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống, đập thêm quả trứng như làm nem, thêm 1 tbsp hạt nêm, 1/2 tbsp mì chính, 1/2 tbsp đường, chút hạt tiêu, trộn thật đều cho nhân quyện dẻo.
Bước 3:
Nhồi phần nhân vào mực, lấy tăm xiên vào phần đầu mực cho khỏi rơi nhân ra ngoài. Lưu ý khi nhồi nhân bạn không nên nhồi lỏng quá hay chặt quá vì nếu bạn nhồi chặt khi chiên nguyên liệu nở ra làm mực sẽ bị rách, còn nếu nhồi lỏng quá các nguyên liệu khi chiên sẽ không kết dính với nhau thành một khối được.
Bước 4:
Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì thả mực vào chiên, chiên nhỏ lửa khoảng 15 phút, thỉnh thoảng lật mặt để khỏi cháy.
Thành phẩm:
Bày ra đĩa, thái khoanh tròn, chấm với tương ớt hoặc sốt me đều ngon.
Hi vọng rằng với món ăn mực nhồi thịt chiên giòn này sẽ giúp các thành viên trong gia đình có được bữa cơm ngon miệng.
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất