Tất tần tật 4 cách làm giò heo kho đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Tiểu Bảo 2023-03-02 10:07
- Món giò heo kho siêu ngon, hấp dẫn, ăn cực bắt cơm. Bỏ túi ngay bí quyết nấu giò heo kho hấp dẫn qua bài viết sau đây.

Giò heo kho sả ớt

Tất tần tật 4 cách làm giò heo kho đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu

  • 1 kg giò heo
  • 15 gram tỏi
  • 15 gram hành tím
  • 15 gram ớt (chọn loại ít cay)
  • 6-7 cây sả
  • 800 ml nước dừa tươi
  • ½-1 muỗng canh đường
  • ½-1 muỗng canh nước màu
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 4 muỗng canh nước mắm

Cách chế biến

Giò heo làm rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

Cho vào nồi nước lạnh 1 muỗng canh muối. Sả cắt đôi, cho ngọn sả vào nồi đun sôi lăn tăn thì cho giò heo vào luộc 10 phút rồi gắp ra.

Ớt cắt nhỏ; cho tỏi, hành tím và ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Phần gốc sả đem bào mỏng sau đó cũng cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.

Cho vào thố giò heo 1 muỗng canh hạt nêm, ½-1 muỗng canh đường( tùy theo độ ngọt nước dừa), 4 muỗng canh nước mắm, ½-1 muỗng canh nước màu (tùy độ đậm nước màu), ½ phần tỏi ớt xay, ½ phần sả xay rồi xốc đều. Ướp 20-30 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho phần tỏi ớt xay và sả xay còn lại vào phi thơm rồi cho móng giò đã ướp gia vị vào kho lửa vừa 5 phút.

Cho tiếp nước dừa tươi vào nồi giò kho khoảng 60 phút hoặc đến khi mềm vừa ý. Canh nước sệt lại, móng giò mềm là tắt bếp.

Múc giò kho ra, ăn với cơm nóng và thưởng thức.

Giò heo kho coca

Tất tần tật 4 cách làm giò heo kho đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

  • 1 kg chân giò
  • 10 gram hành tím
  • 3 lá hoa hồi
  • 3 lá nguyệt quế khô
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 lon 330ml Coca Cola
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, giấm

Cách làm

Chân giò mua về chặt thành những miếng vừa ăn, rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Sau đó bạn đem đi trụng sơ với nước sôi cho thịt săn lại.

Ướp với 10gr hành tím băm nhuyễn, 10gr ngũ vị hương, 2 thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh muối và 2 thìa canh nước mắm. Trộn đều cho giò heo ngấm gia vị và ướp trong 30 phút.

Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, 3 cái hoa hồi, 2 nhánh hành lá và 3 lá nguyệt quế khô. Sau khi đã có mùi thơm thì bạn cho giò heo vào xào trong 5 -7 phút.

Tiếp tục cho lon coca cùng 500ml nước lọc vào. Cho lửa to và liên tục vớt bọt. Sau đó đậy nắp hầm chân giò ở lửa riu riu khoảng 30 phút. Đến khi nước sệt lại, chân giò mềm là tắt bếp.

Chân giò kho tiêu 

Tất tần tật 4 cách làm giò heo kho đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu

  • 1 cái chân giò heo.
  • 1 củ hành khô.
  • 3 tép tỏi.
  • 1 thìa hạt tiêu.
  • Gia vị: đường, rượu trắng, nước tương.

Các bước làm

Đem chân giò rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Tiếp theo rửa lại với rượu trắng để khử mùi hôi ở thịt, thịt khi nấu sẽ thơm ngon và nhanh mềm hơn.

Chân giò sau khi được rửa sạch thì ướp với chút nước tương, xì dầu và hạt tiêu trong thời gian khoảng 30 phút.

Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập bóc vỏ băm nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi bỏ chút dầu vào đun sôi dầu, bỏ thêm hành tỏi và phi thơm.

Trút chân giò vào đảo đều tay đến khi phần thịt chân giò xém vàng, thêm vào chút tiêu đảo đều.

Khi thấy chân giò đã cháy cạnh, xém vàng thì bạn thêm chút nước, nước tương và đường vào đun cho nồi thịt chân giò sôi lên rồi vặn nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian 1 giờ đến khi chân giò mềm thì tắt bếp.

Múc chân giò ra đĩa ăn chung với cơm trắng.

Giò heo kho nước dừa

Tất tần tật 4 cách làm giò heo kho đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu

  • Một chân giò
  • 2 trái dừa
  • Chục trứng vịt
  • 2 thìa canh bột ướp thịt xá xíu
  • 2 thìa canh tỏi băm nhuyễn
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa canh muối
  • 2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa canh đường
  • Dầu ăn

Thực hiện:

- Chân giò cạo sạch, xát muối thật kỹ, rửa, chặt nhiều khoanh nhỏ.

- Khuấy tan bột ướp thịt xá xíu với 1 thìa canh nước, cho tỏi băm nhuyễn, tiêu, muối, nước tương.

- Trứng luộc bóc vỏ sạch.

- Cho chân giò vào hỗn hợp vừa khuấy trên ướp 5 giờ hoặc để trong tủ lạnh qua đêm.

- Nấu sôi dầu ăn trong nồi, cho chân giò vào chiên vàng lên lửa vừa, cho nước của trái dừa và đường vào, nấu sôi bớt lửa.

- Cho trứng vào, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi chân giò chuyển sang màu vàng cánh gián, mềm là dùng được.

Món ăn này dọn dùng với xà lách, cà chua, dưa leo... đều ngon.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thực đơn giảm cân với trứng, giúp bạn gái giảm liền 10kg trong 2 tuần