Nàng 9X chia sẻ cách làm mứt khế ngon tuyệt đỉnh, học nhanh để Tết này tha hồ trổ tài các nàng ơi!

NT 2022-01-11 10:15
- Muốn có món mứt khế ngon lạ miệng, an toàn đãi cả nhà trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới thì đây là cách làm dành cho bạn.

Khế là một loại quả dân dã được trồng nhiều ở Việt Nam. Hôm nay Emdep.vn sẽ giới thiệu tới bạn một cách biến tấu những múi khế chua dân dã thành món mứt khế hấp dẫn thơm nức khu bếp nhà bạn với cách làm của cô nàng tên Ngân Phương (28 tuổi, công việc là kinh doanh và sống tại TP Vinh).

Công thức này Phương tham khảo ở youtube, sau đó cô tự làm theo khẩu vị của mình. Tiêu chí của Phương khi làm món mứt khế là ở khâu chọn khế, không được chọn khế quá chín hoặc quá xanh. Nguyên nhân là vì chín quá sẽ làm khế bị nát lúc sên, xanh quá thì sẽ có vị đắng, cho nên phải chọn khế bánh tẻ.

Mứt khếcCách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

Nói về những khó khăn khi làm mứt khế, Phương nói: ''Mình không gặp khó khăn gì khi làm món mứt này vì nguyên liệu có sẵn tận dụng ở vườn nhà, nên rất dễ làm. Bước quan trọng nhất sau bước chọn khế thì là bước sên khế, phải canh lửa thật nhỏ và đảo đều tay tránh làm khế bị nát sẽ mất thẩm mỹ''.

Khi chia sẻ cách làm món mứt này lên mạng xã hội, phản ứng của mọi người dành cho Phương rất tích cực, hầu như khế chua mùa này có nhiều mà mọi người không nghĩ ra nên khi cô chia sẻ cách làm thì mọi người đa số muốn làm theo

Cách làm mứt khế đơn giản ngay tại nhà

Mứt khếcCách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

Nguyên liệu làm mứt khế:

- Khế chua 1kg (Chọn khế bánh tẻ, không chín quá, không xanh quá)

- Đường trắng 350g

- Gừng 1g

- Muối 5 thìa cafe

Các bước làm mứt khế:

Mứt khếcCách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

Mứt khếcCách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

- Đầu tiên bạn cần dùng dao tách khế ra từng múi, không cắt cạnh khế để khi sên không bị nát. Sau đó bạn đem khế rửa sạch với nước.

- Cho 5 thìa cafe muối vào ngâm cùng khế và nước lã 4 tiếng, mục đích để khử bớt chua.

- Bạn vớt khế và rửa sạch với nước lã.

- Bạn hãy dùng chai thuỷ tinh hoặc dao cán dẹt từng miếng khế để ra bớt nước.

- Tiếp theo bạn cần ngâm khế cùng 1g gừng xắt sợi với 350g đường, để khoảng 8 tiếng cho tan hết đường.

- Sau đó bạn đem khế đi sên, nhớ nhỏ lửa hết mức và đảo nhẹ tay để không bị nát. Sên đều tới khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh dán và khô hết đường. Bạn hãy tắt bếp và dùng đũa re khế ra đều chảo cho bớt nóng, sau đó mang đi phơi nắng tầm 2 tiếng là đạt.

- Khi thưởng thức, mứt khế có vị ngọt hoà với vị chua thanh thanh, cắn thêm lát gừng và nhâm nhi vài ngụm trà là đảm bảo quên sầu luôn.

Chúc bạn thành công với cách làm món mứt khế hấp dẫn này!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trẻ sinh tháng này, bé thì ngoan ngoãn, vâng lời, lớn thì thông minh, ham học