Mẹ Việt ở Ba Lan trổ tài 'vẽ tranh' bằng thực phẩm, đẹp không nỡ ăn

2021-08-08 11:00
- Dưới bàn tay khéo léo của chị Phương Liên, những món ăn với nguyên liệu đơn giản hàng ngày đã được "hô biến" thành loạt bức tranh có tạo hình bắt mắt, sinh động, đẹp không nỡ ăn.

Khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, để gợi sự hứng thú và kích thích cảm giác thèm ăn của con, chị Nguyễn Phương Liên (37 tuổi, hiện sống tại Ba Lan) bắt đầu sáng tạo hàng loạt thực đơn bổ dưỡng, có tạo hình sinh động, đẹp mắt. 

Từ những món ăn thông dụng, có cách chế biến đơn giản thường ngày, chị Liên dành thêm thời gian để trang trí, bày biện, sắp xếp bố cục và kết hợp màu sắc các nguyên liệu sao cho hài hòa mà vẫn hấp dẫn. 

Mẹ Việt ở Ba Lan trổ tài trang trí món ăn đẹp như tranh vẽ. 

Để thực đơn đa dạng, ngoài những chủ đề tự sáng tạo, nữ gia chủ còn học hỏi, tham khảo các ý tưởng độc đáo từ mạng xã hội và thực hành theo. 

Những món ăn thường ngày dưới bàn tay khéo léo của mẹ Việt đã được "hô biến" thành những bức tranh đẹp mắt, thu hút. Ngoài tạo hình các con vật ngộ nghĩnh như mèo, thỏ, gà, sư tử, tôm, chim cú,..., chị còn thay đổi món ăn theo nhiều chủ đề khác nhau như ngôi nhà, cây cối, đồ vật,... 

Những nguyên liệu như bánh mì, trái cây,... được tạo hình sinh động, bắt mắt. 

Vốn có kinh nghiệm nấu nướng lại thích vào bếp nên việc chế biến, sáng tạo món ăn với người phụ nữ 37 tuổi không có quá nhiều khó khăn. Từ những nguyên liệu sẵn có, chị chỉ tốn khoảng 15-20 phút là hoàn thiện trang trí món ăn. 

Các món mặn, rau củ quả và cơm được mẹ đảm khéo tay tạo hình và sắp xếp bố cục sinh động, đẹp chẳng kém các tác phẩm nghệ thuật. Để các món thêm chân thật, gần gũi, chị tỉ mỉ bài trí, chọn lựa nguyên liệu sao cho phù hợp với hình ảnh thực tế. 

Không chỉ sắp xếp bố cục hợp lý, những món ăn còn được chị Liên lựa chọn màu sắc hài hòa sao cho giống thực tế nhất. 

Ví dụ khi tạo hình cây cối, chị sử dụng rau củ có màu xanh, các con vật được trang trí chỉn chu từng bộ phận, chi tiết trên cơ thể như tai thỏ, vằn hổ, bộ lông con sư tử,... Chỉ tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có trong nhà, người mẹ trẻ biết cách làm sao để tạo hiệu ứng ấn tượng nhất. 

Không chỉ được bày biện đẹp mắt, hài hòa về cả màu sắc, những món ăn này còn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, giúp bé con cảm thấy thích thú và ăn ngon miệng hơn. 

Những món ăn vừa đẹp mắt, vừa đầy đủ dinh dưỡng. 

Đến nay, chị Liên vẫn duy trì thói quen trang trí món ăn để các con cảm nhận được niềm vui từ "thành quả" lao động của mẹ và bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mỗi khi rảnh rỗi, các bé lại hào hứng vào bếp, phụ mẹ một số việc vặt để chuẩn bị bữa cơm thêm tươm tất. 

Các con thấy hào hứng, ăn ngon miệng hơn nhờ sự khéo tay của chị Liên. 

Ngoài khả năng trang trí bắt mắt, chị Liên còn khéo tay, biết làm nhiều món ngon phục vụ sở thích ăn uống của các con. Từ những món tráng miệng, bánh trái cho đến món mặn đều được chị chế biến kỳ công, trông rất hấp dẫn. 

Những bữa ăn được trang trí đẹp mắt không chỉ kích thích thị giác, giúp các con hào hứng và ăn ngon miệng hơn mà còn thỏa mãn đam mê nấu nướng của chị Liên. Chị cũng xem đây là cách để gia đình thêm gắn kết, khơi dậy tình yêu thương, sự quan tâm lẫn nhau giữa các thành viên. 

Theo Dân trí

4 con giáp luôn chất chứa những tâm sự thầm kín