Mẹ đảm Hà Nội chia sẻ cách làm dồi sụn chiên thơm ngon, dai giòn sần sật ăn hoài không chán

NT 2023-06-24 19:00
- Nếu như hôm nay bạn muốn đổi khẩu vị, thì hãy để Emdep.vn bật mí cho bạn cách làm dồi sụn chiên thơm ngon hấp dẫn mà không quá phức tạp.

Dồi sụn chiên là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích bởi hương thơm đặc trưng và vị beo béo, sần sật bên trong. Không chỉ có hương vị thơm ngon, dồi sụn còn là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, đặc biệt là protein và khoáng chất, điển hình như các vitamin nhóm B, vitamin A, D.

Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Emdep.vn để tìm hiểu cách làm dồi sụn chiên chuẩn vị, thơm ngon và đơn giản mà ăn hoài không biết chán qua công thức của chị Bích Huyền (Hà Nội). 

Mẹ đảm cho biết vì chồng chị rất thích ăn dồi sụn nhưng mua ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh nên chị thường xuyên vào bếp làm món này. 

Mẹ đảm Hà Nội chia sẻ cách làm dồi sụn chiên thơm ngon, dai giòn sần sật ăn hoài không chán

Cách làm dồi sụn chiên

Nguyên liệu

  • 500gr lòng non
  • 1,2kg sụn non 
  • 300g mỡ thăn
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây
  • 80gr đậu xanh tách vỏ
  • 4 thìa nước mắm
  • 2 thìa hạt tiêu
  • 1 cốc rượu mai quế lộ
  • 300gr rau húng quế

 

Cách làm

f

f

- Sơ chế và xay nguyên liệu

Lòng non rửa bóp chanh và giấm cho thật sạch, để vào rổ cho ráo nước rồi nhồi nguyên liệu.

Xay sụn heo khoảng 4 lần cho nhỏ.

Xay mỡ thăn (để riêng).

Đậu xanh ngâm nước khoảng 2h cho nở rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó rang qua cho se lại.

Cà rốt, hành tây sơ chế rồi xay vừa không nhỏ quá mà cũng không to quá.

Rau húng quế rửa sạch để ráo nước rồi xay.

- Trộn nguyên liệu

Sau khi sơ chế xong bạn cho hết nguyên liệu vào âu trộn đều.

Cho thêm nước mắm, hạt tiêu và rượu mai quế lộ vào.

- Nhồi nguyên liệu

Bạn có thể dùng vỏ chai dấm để cắt lấy cái phễu nhồi lòng.

Cắt đoạn lòng vừa đủ nhồi không dài quá cũng không ngắn quá (khoảng 60cm) vì dài quá thì dễ bị bục, mà ngắn quá thì dễ bị tuột. 

Dùng chỉ buộc một đầu lòng lại thật chặt, một đầu lồng vào cổ chai để nhồi.

Bạn dùng tay ấn nguyên liệu xuống cổ chai, vuốt cho trôi xuống đoạn lòng, áng chừng 25 cm thì dùng chỉ thắt nút lại. Sau đó, nhồi tiếp đoạn trên.

Nên nhồi chặt tay thì khi cắt ra miếng dồi sẽ đẹp hơn.

- Hấp dồi 

Sau khi nhồi xong bạn rửa qua nước cho sạch vỏ ngoài rồi đem hấp cho chín.

Nước sôi hấp được khoảng 10 phút thì dùng tăm vót nhọn chọc vào dồi cho nước trong dồi chảy ra (làm như vậy cho dồi khô, không bị bõng nước, tránh bị bục, khô, khi chiên không bị nổ).

Hấp được khoảng 25 phút, thấy dồi khô thì gắp ra đĩa chờ nguội rồi đem chiên.

Mẹ đảm Hà Nội chia sẻ cách làm dồi sụn chiên thơm ngon, dai giòn sần sật ăn hoài không chán

- Chiên dồi

Dồi nguội thì đem chiên ngập mỡ cho vàng đều (để vàng ruộm mới lật, không lật nhiều tránh bục dồi).

Dồi sụn chiên có màu sắc bắt mắt trông rất ngon.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị sần sật của sụn heo cùng mùi thơm hấp dẫn từ các nguyên liệu thành phần.

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 người đẹp Việt thừa nhận 'chỉnh sửa' một vài điểm trên mặt