Làm dồi sụn non nướng kiểu này chồng 'xơi bay đĩa', nằng nặc đòi vợ bữa sau làm tiếp

Hồng Vân 2020-05-13 14:00
- Dồi sụn non là món ăn yêu thích trên bàn nhậu của đấng mày râu. Miếng dồi sụn giòn sần sật, nhân thịt ngọt bùi thơm mùi húng quế, kẹp chung với ít rau thơm sẽ khiến người đàn ông của bạn muốn ăn mãi không dừng.
Nguyên liệu: 
- Sụn sườn non 0,5kg
- Lòng lợn non hoặc khấu đuôi: 0.2kg
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Rau húng quế 1 mớ to
Gia vị:
-Tiêu xay, hạt nêm, chút mắm.
- Dầu điều, tỏi, hành khô, xì dầu, đường, ớt tươi (để làm sốt chấm)
Cách làm: 
Sườn sụn non rửa sạch, để ráo, bằm thật nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái hạt lựu, rau húng quế rửa sạch (cho nhiều thì dồi càng thơm ngon) vảy sạch nước, thái nhỏ. Trộn 3 nguyên liệu cùng hạt nêm, tiêu và chút mắm ngon. Cất tủ lạnh ít nhất 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Làm dồi sụn non nướng kiểu này chồng 'xơi bay đĩa', nằng nặc đòi vợ bữa sau làm tiếp

Lòng non hoặc khấu đuôi sơ chế sạch bằng cách tuốt sach, rửa lại nhiều lần với nước, bóp muối và chanh, nước cuối cùng nóp thêm mắm và rửa lại với nước sạch, để ráo rồi đem nhồi hỗn hợp sụn đã ướp vào. Buộc thành từng khúc ngắn để khi nướng sẽ dễ dàng và đẹp mắt.

Làm dồi sụn non nướng kiểu này chồng 'xơi bay đĩa', nằng nặc đòi vợ bữa sau làm tiếp

Sau khi được buộc khúc cố định thì đem hấp sơ qua, khi dồi chuyển màu chín tới thì vớt ra, để nguội bớt thì đem nướng bằng nồi chiên không dầu, bằng cách lót giấy bạc phía dưới, chọc nhiều lỗ nhỏ vào miếng dồi cho chảy hết nước của thịt và sụn sườn ra, bật lò khoảng 180 độ nướng 2 mặt mỗi lần 15 phút, quết 1 lượt dầu điều lên các mặt của dồi.

Làm dồi sụn non nướng kiểu này chồng 'xơi bay đĩa', nằng nặc đòi vợ bữa sau làm tiếp

Khi sụn sườn đã hơi xém vàng và nước chảy ra thì đem gắp dồi ra đĩa và nhấc giấy bạc cùng nước thịt tiết ra, đổ vào 1 bát để riêng. Đem nướng lại lần 2 bật nhiệt mức 220 độ nướng 10 - 15 phút, mỗi mặt là dồi xém vàng, thơm dậy mùi các nguyên liệu là được.

Làm dồi sụn non nướng kiểu này chồng 'xơi bay đĩa', nằng nặc đòi vợ bữa sau làm tiếp

Sốt chấm: đặt 1 chảo nhỏ lên bếp: Thêm 1 chút dầu ăn, phi thơm tỏi, hành khô rồi đổ bát nước sốt tiết ra từ khi nướng dồi. Thêm xì dầu, thêm ít đường và khuấy đều, đun cho các nguyên liệu tan đều, sốt sánh, khi ăn thêm ớt tươi và chấm cùng dồi sụn. Hoặc có thể chấm cùng muối tiêu ớt và nước quất cũng rất hợp.

Làm dồi sụn non nướng kiểu này chồng 'xơi bay đĩa', nằng nặc đòi vợ bữa sau làm tiếp

Khi ăn thái dồi sụn thành miếng vừa ăn, bày kèm cùng rau húng quế chấm nước sốt là ngon nhất!
Chúc các bạn chế biến thành công!
Nhung Ngo