Mẹ đảm Hà Nội chia sẻ cách làm bánh su kem vỏ giòn thơm ngon, bạn bè và gia đình ai cũng mê

NT 2023-06-17 20:00
- Cách làm bánh su kem vỏ giòn không quá khó nhưng để làm thành công những chiếc bánh nhỏ xinh với nhân kem tươi mát bên trong và vỏ giòn bên ngoài cần có bí quyết riêng.

Bánh su kem vỏ giòn là món bánh được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ giòn và phần kem mát lạnh bên trong. Trong bài viết này, Emdep.vn muốn giới thiệu đến bạn một cách làm bánh su kem vỏ giòn thơm ngon qua công thức của chị Vũ Nga Linh (35 tuổi, Hà Nội).

''Cuối tuần mình thường cùng con trai vào bếp làm những món bánh cả nhà mình yêu thích. Đồng hành cùng mẹ từ những ngày đầu tập làm bánh ăn dặm hiện tại bạn ấy thực hiện khá là thành thạo các thao tác như cân đong nguyên liệu, tách lòng trắng trứng, đánh trứng, trộn bột...

Tuần này mẹ con mình vào bếp làm bánh su kem vỏ giòn. Với món bánh này, bạn ấy có thể hỗ trợ được mẹ rất nhiều trong công tác chuẩn bị. Công đoạn nhấn khuôn cắt bột để tạo thành hình tròn cho lớp vỏ giòn làm bạn ấy thích nhất và việc được nhìn bánh nở trong lò luôn lôi cuốn bạn ấy như những lần đầu tiên được cùng mẹ nướng bánh vậy'' - chị Linh chia sẻ.

d

d

Cách làm bánh su kem vỏ giòn

Nguyên liệu:

Phần phủ lớp vỏ bánh (vỏ giòn):

  • Bơ lạt: 95gr
  • Đường nâu: 100gr
  • Bột mì: 90gr
  • Bột ca cao:10gr

Phần vỏ bánh:

  • Bơ lạt: 90gr
  • Nước: 190ml
  • Đường: 5gr
  • 1 nhúm nhỏ muối: 1gr
  • Bột mì đa dụng: 100gr
  • Trứng: 2 quả 130gr

Phần nhân bánh:

  • 2 lòng đỏ trứng
  • 20gr đường
  • 20gr bột ngô/ bột mì/ bột năng
  • Sữa tươi không đường: 180ml
  • Socola: 50gr
  • Kem tươi: 300ml
  • Đường: 35gr để đánh bông kem tươi
  • Vani: 3ml

Cách làm:

d

d

Phần phủ lên vỏ bánh (phần vỏ giòn)

Lấy bơ từ tủ lạnh ra bên ngoài khoảng nửa tiếng để mềm rồi cắt nhỏ, dùng phới dẹt trộn cùng đường.

Khi đường và bơ hòa quyện thì cho bột mì vào trộn tiếp, đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì lấy bột ra nhồi đến khi dẻo mịn rồi cán bột.

Dàn bột thành một tấm mỏng thì cho bột vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng lại.

Dùng khuôn tròn đường kính khoảng 3-4cm ấn tạo hình tròn tùy theo kích cỡ bánh bạn mong muốn. Lấy ra khỏi tấm bột vừa cán rồi tiếp tục cán hết chỗ bột còn lại và cắt. Sau đó để ngăn đá tủ lạnh.

Phần vỏ bánh:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trước khi nướng bánh khoảng 15 phút.

Cho nước, bơ lạt, đường, muối đun lên đến khi sôi bùng lên thì tắt bếp. Cho ngay lập tức bột mì vào khuấy đến khi bột không dính nồi và tạo thành một khối. Chờ khoảng 2-3 phút cho bột nguội bớt thì cho lần lượt từng quả trứng vào đảo cho hòa quyện rồi cho vào túi bắt kem.

Cắt đầu túi bắt kem và bắt bột lên khay nướng có lót giấy nến. Bắt bột với đường kính tương đương với hình cắt phủ vỏ bánh, khi nướng phần phủ vỏ bánh sẽ trùm kín lên phần vỏ bánh nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

Lấy các miếng phủ vỏ bánh ra khỏi ngăn đá tủ lạnh và xếp chồng từng miếng lên từng viên bột vừa bắt.

Nướng bánh ở nhiệt độ 210 độ C trong 15 phút đầu và 190 độ C ở 20 phút cuối (hạ nhiệt từ từ xuống cho ruột bánh chin đều).

Bánh chín để nguội rồi bơm nhân.

Phần kem Socola:

Cho đường và lòng đỏ trứng vào đánh đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt. Tiếp đó, cho bột ngô vào khuấy cho hòa quyện rồi cho sữa đã hâm ấm vào khuấy đều (trộn sữa ấm vào trứng sẽ khử được mùi tanh của trứng). Đun hỗn hợp đến khi hơi sệt sệt thì cho socola vào khuấy tan rồi để nguội ở nhiệt độ phòng.

Đánh bông kem tươi với đường đến khi bông mềm. Trộn kem tươi với nhân trứng sữa đã để nguội rồi cho vào túi bắt kem để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh nướng để thật nguội rồi bơm nhân vào bánh.

Lớp vỏ bánh giòn rụm kết hợp cùng nhân kem tươi socola ngọt thanh, thơm mát, ăn rất tuyệt.

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao Cristiano Ronaldo và bạn gái chưa kết hôn?