Mẹ Việt kiều chỉ cách làm tàu hũ trân châu vuông hoa đậu biếc đẹp mê khiến 'con thích, chồng yêu'

NT 2023-03-29 20:00
- Không chỉ là món ăn sở hữu hương vị mới lạ, hấp dẫn mà tàu hũ trân châu vuông hoa đậu biếc còn tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn đang không biết làm món ăn vặt gì để thay đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy vào bếp cùng Emdep.vn để thực hiện món tàu hũ trân châu hoa đậu biếc ngay nhé! Món ăn hấp dẫn vì tàu hũ mềm béo kết hợp với trân châu dai dai, khiến ai thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.

Dưới đây là cách làm tàu hũ trân châu vuông hoa đậu biếc thơm ngon như ngoài hàng của chị Lý Hứa. Được biết, chị Lý Hứa hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Winnipeg, Canada.

TÀU HỦ TRÂN CHÂU VUÔNG HOA ĐẬU BIẾC

TÀU HỦ TRÂN CHÂU VUÔNG HOA ĐẬU BIẾC

''Mình rất đam mê nấu nướng, nghiên cứu những món ăn Việt với phương pháp làm nhanh, gọn, ngon để chia sẻ cho mọi người, nhất là cho những ai ở hải ngoại với cuộc sống bận rộn nơi xứ người. Và cho cộng đồng nước bạn biết đến văn hóa Việt Nam qua những món ăn ngon đậm chất Việt.

Công thức làm món tàu hũ trân châu vuông hoa đậu biếc là do mình tự nghĩ ra, sáng tạo nên cách nhanh gọn nhất để có được món ngon. Mình suy nghĩ khi làm một món ăn gì cũng phải luôn luôn đặt tâm tư của mình vào đó thì món ăn bao giờ cũng ngon và dẹp mắt khi hoàn thành. Với món tàu hũ trân châu vuông hoa đậu biếc, thời gian là yếu tố quan trọng để quyết định độ thành công của món ăn này.

Mình thường làm món này vào những dịp gặp gỡ bạn bè, rất tiện lợi vì có thể chuẩn bị trước món ăn để trong tủ lạnh. Trong gia đình mình, ai cũng thích món tàu hũ trân châu vuông hoa đậu biếc , đặc biệt là ông xã mình, chính vì thế mình vẫn hay nói đùa đây là món ăn “con thích, chồng yêu”''. - chị chia sẻ.

Tàu hũ trân châu vuông hoa đậu biếc 

TÀU HỦ TRÂN CHÂU VUÔNG HOA ĐẬU BIẾC

TÀU HỦ TRÂN CHÂU VUÔNG HOA ĐẬU BIẾC

Nguyên liệu:

Tàu hũ

 • 200 g đậu nành 
 • 1400 ml nước
 • 145 g đường
 • 200 ml whipping cream
 • 600 ml sữa tươi
 • Rau câu 10 g

Trân châu vuông hoa đậu biếc

 • 80 g đường
 • 150 g bột năng
 • 20 g bột nếp 
 • 230 g nước hoa đậu biếc 
 • 1 thìa canh dầu ăn
 • Rau câu sợi 
 • 6 g rau câu
 • 500 ml nước hoa đậu biếc
 • 40 g đường

Cách làm:

TÀU HỦ TRÂN CHÂU VUÔNG HOA ĐẬU BIẾC

Tàu hũ

Ngâm đậu nành từ 6-8h, sau đó bóc vỏ.

Đãi vỏ đậu nành cho sạch, sau đó bỏ vào máy xay hai lần tùy theo máy lớn nhỏ, dùng 1400ml nước, sau đó đem lược qua vải để lấy phần sữa trong. Sau đó bỏ sữa đậu nành vào nồi và chuẩn bị nấu.

Lấy ra một ít sữa đậu nành để khuấy tan với 10g rau câu, sau đó bỏ đường và rau câu vào nồi để ở nhiệt độ trung bình. Khuấy đều tay cho đến khi nào thấy sôi lăn tăn thì bắt đầu bỏ sữa tươi và nước kem béo vào, khuấy thêm vài giây rồi tắt bếp. Không nên để quá lâu trên bếp sau khi bỏ sữa và kem béo.

Đem lược hỗn hợp sữa đậu qua vải để lấy nước trong. Sau đó đổ nhanh tay vào những chén nhựa, vớt bọt trên mặt, đậy nắp lại và để trong tủ lạnh.

Trân châu vuông hoa đậu biếc

Trộn tất cả các hỗn hợp: đường, bột nếp, bột năng vào trong tô sau đó đổ vào đó nước hoa đậu biếc. Trộn đều đậy nắp lại và bỏ vào lò vi sóng 1 phút rưỡi. Sau đó đem ra trộn đều lên và bỏ lại lò vi sóng thêm 1 phút rưỡi, tổng cộng là 3 phút.

Dùng bao nilông gói lại khối bột trên. Nên đeo bao tay vì lúc đó còn nóng. Lăn tròn dài khối bột vài lần sau đó chia hai và bắt đầu lăn tròn từng khúc, cắt thành từng lọn dài. Vừa lăn tròn khối bột vừa kéo dài ra cho đến độ nhỏ, lớn mà bạn muốn.

Sau đó dùng dao nhựa cắt bột ra từng miếng nhỏ, bỏ lên dĩa, bọc lớp nilông từng phần để trân châu khỏi dính vào nhau.

Trân châu vuông khi làm ra cứ để ở bên ngoài như vậy từ hai đến ba ngày, khi ăn cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây, trân châu vẫn ngon và mềm dẻo. Khi ăn thì pha một chút đường và nước rồi bỏ trân châu vào, sau đó múc ra dĩa.

Pha sữa và kem béo để đổ lên mặt tàu hũ khi ăn.

Chúc bạn thành công!

 NT

Ảnh: NVCC

3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt