Học gái đảm làm món ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu đơn giản, đảm bảo ngon xuất sắc ai cũng mê!

NT 2022-03-30 09:25
- Ức gà cuộn rong biển thử một lần là có khi "nghiện" luôn không chừng.

Ức gà là phần thịt trắng quanh vùng ngực của gà, không có nhiều mỡ và không gân nhưng chúng chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường ngại ăn ức gà vì phần thịt này hoàn toàn không có mỡ nên chế biến không khéo thì vừa khô vừa bở, ăn rất chán. Chính vì thế trong bài viết này, Emdep.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm ức gà cuộn rong biển của cô nàng Trần Thắm (29 tuổi, công việc hiện tại là nhân viên y tế ở Hà Nội). Cách làm món ăn này đơn giản mà thành phẩm ngon không chê vào đâu được.

đ

đ

Vốn là một người yêu thích nấu ăn, thời gian rảnh, Trần Thắm thường tìm tòi các công thức nấu nướng và chuẩn bị những món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình. Bên cạnh đó, cô còn tham gia các diễn đàn ẩm thực để tích lũy kinh nghiệm, đồng thời có cơ hội giao lưu và chia sẻ cách chế biến các món ăn ngon đến cộng đồng mạng. Thắm chia sẻ công thức làm món ức gà cuộn rong biển này cô tham khảo trên YouTube và từ 1 người chị quen biết.

''Món ức gà cuộn rong biển không chỉ ngon lạ miệng mà còn tốt cho sức khỏe, không chỉ của trẻ em, người già, mà cho tất cả mọi người. Đặc biệt là các bạn đang ăn eatclean nha. Vừa dễ làm, tiện lợi lại không lo ức gà bị khô, chỉ cần ức gà với vài nguyên liệu cơ bản là ta đã có món ăn healthy rồi'' - Thắm nói.

Thắm chọn nồi chiên không dầu vì nướng ức gà trong nồi chiên không dầu sẽ bớt dầu mỡ và tốt cho sức khỏe hơn. Theo cô chia sẻ thì bí quyết làm món gà cuộn rong biển thành công là chọn được ức gà tươi sạch, rau củ quả như cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ tươi mới và set nhiệt nướng phù hợp. Nhiệt nướng vừa phải không quá cao để thành phẩm không bị khô. Bên cạnh đó, ức gà nên băm nhỏ (không nên xay nhuyễn) để giữ được độ ngọt của thịt. 

Cách làm món ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu

đThịt ức gà mà chế biến kiểu này, đảm bảo ăn ngon xuất sắc, từ già đến trẻ ai cũng mê!

đThịt ức gà mà chế biến kiểu này, đảm bảo ăn ngon xuất sắc, từ già đến trẻ ai cũng mê!

Nguyên liệu:

Thịt ức gà: 400g

Hành lá

Nước mắm

Dầu hào

Dầu ăn

Mộc nhĩ, nấm hương

Cà rốt: 1 củ vừa

Ớt quả, tiêu xay, mì chính

Các bước làm:

đThịt ức gà mà chế biến kiểu này, đảm bảo ăn ngon xuất sắc, từ già đến trẻ ai cũng mê! 

- Thịt ức gà sạch mua về bạn rửa với nước muối loãng. Để khô ráo sau đó băm nhỏ.

- Nấm hương, mộc nhĩ bạn ngâm nở sau đó cắt sạch chân rồi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi sau đó băm nhỏ.

- Hành lá, ớt bạn thái nhỏ.

- Bạn trộn đều thịt ức gà với nguyên liệu đã băm trên sau đó cho thêm 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa cafe tiêu xay, 1/3 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa dầu ăn để 10 phút cho thấm.

- Bạn đặt lá rong biển dưới rồi cho nhân lên trên quấn, quấn tương tự nem rán (không cần gập mép), làm lần lượt đến khi hết nhân. Set nhiệt nồi chiên không dầu tầm 10 phút mỗi mặt ở 110 - 120 độ. Khi chín lấy ra cắt xếp vào đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ngoài váy trắng, đây là 3 mẫu đầm mà bạn nên có trong tủ đồ hè 2021