Đi đường quyền có luôn đĩa hoa tuyệt đẹp từ trái dứa ngang ngược

2021-09-23 11:08
- Đảm bảo chỉ đôi ba nhát dao chị em sẽ có ngay một đĩa hoa hướng dương tạo hình từ trái dứa đẹp lạ chẳng nỡ ăn.

Ông xã luôn tự hào, còn phong cho chị Vương Tuyết Anh (30 tuổi, Hà Nội) danh hiệu "Gọt hoa quả đỉnh cao" bởi độ khéo léo, tỉ mẩn mỗi khi tỉa trái cây. Theo chị, tỉa hoa quả nên sử dụng dao sắc nhọn để gọt vỏ, bỏ ruột hoặc khi cắt miếng nên đưa dao dứt khoát ắt trái cây sẽ đều, đẹp.  

Cách đây khoảng 2 năm, chị Tuyết Anh đọc được một báo về cách gọt dứa tạo hình hoa. Lại vốn thích gọt dứa nên chị tranh thủ học hỏi ngay, thậm chí còn sáng tạo nên cách tạo hình hoa hướng dương từ trái dứa rất ấn tượng, hút mắt.  

 Chị Tuyết Anh hướng dẫn tạo hình hoa hướng dương từ trái dứa ấn tượng, hút mắt.  

Mới đây được sự động viên của ông xã, chị Tuyết Anh mạnh dạn chia sẻ hình ảnh về cách gọt dứa tạo hình hoa hướng dương xinh xắn lên hội nhóm trên facebook. Chị còn tâm sự:  

"Mẹ mình ngày xưa cũng đi bán dứa nên mình cũng tập gọt dứa từ hồi bé luôn ấy. Vì thế, mình gọt dứa không mất nhiều thời gian dù là theo cách bình thường hay tỉa hoa nghệ thuật".  

Thấy có rất nhiều người bày tỏ sự yêu mến, khen ngợi và xin chiêu gọt dứa thành công, chị Tuyết Anh không ngần ngại hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện.  

"Nhất định phải đưa dao đi thẳng hàng, tránh xiên xẹo nếu không sẽ chẳng có bông hoa nào đâu nhé", chị nói.  

Dưới đây là cách gọt dứa tạo hình hoa hướng dương của chị Tuyết Anh, mọi người có thể tham khảo:  

Nguyên liệu  

- Trái dứa  

- Dao sắc  

Cách thực hiện  

Bước 1: Dứa mua về, tỉa bớt lá ở phần cuống cho dễ cầm. Sau đó gọt sạch vỏ dứa.  

Bước 2: Gọt mắt dứa theo đường dọc từ trên xuống. Thông thường, mọi người gọt mắt dứa theo đường xiên ngang (đường màu vàng).  

Còn muốn tạo hình hoa hướng dương, hãy gọt mắt dứa theo đường dọc từ trên xuống (đường màu đỏ). Đây là đường có độ dốc nhất, đảm bảo tạo hình hoa sẽ bung được nhiều cánh.  

Thành phẩm sau khi gọt bỏ mắt dứa theo đường có độ dốc nhiều nhất.  

Bước 3: Cắt dứa thành khoanh tròn có độ dày khoảng 1cm và đặt lên đĩa.  

Vậy là có một đĩa hoa hướng dương từ trái dứa vàng ươm, xinh xắn rồi.  

 Thành phẩm đây rồi.  

Bên cạnh trái dứa , chị Tuyết Anh còn chia sẻ thêm cách gọt cam không còn hạt hay ho nữa nhé!  

Bước 1: Cam mua về, rửa sạch, cắt đôi trái theo chiều dọc. Sau đó cắt chéo miếng đầu tiên như hình. Chú ý không cắt vào phần ruột trắng và cuống. Như vậy, miếng cam đầu tiên sẽ không dính ruột.  

Bước 2: Cắt bỏ ruột trắng của miếng cam theo hình chữ V.  

Bước 3: Cắt đôi miếng cam. Như vậy có thêm 2 miếng cam không dính ruột trắng. Cuối cùng, chỉ cần dùng mũi dao nhọn gẩy bỏ hạt cam ra là xong.  

Khi ta đã cắt bỏ ruột trắng, việc lấy hạt cam ra cực dễ và nhanh.  

 Đĩa cam không còn lấy một hạt.  

 

Theo Vietnamnet

qc-mypoint