Cách làm rau càng cua trộn thịt bò thanh mát hấp dẫn như Thân Thúy Hà

Tiểu Bảo 2021-11-08 11:00
- Rau càng cua trộn thịt bò là món ăn có cách làm khá đơn giản, lại dễ ăn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tối nay ăn gì: Rau càng cua trộn thịt bò của Thân Thúy Hà

Là một trong những sao Việt có tài nấu nướng và đảm đang nên Thân Thúy Hà thường xuyên tranh thủ vào bếp nấu ăn cho gia đình những món ăn ngon. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên rất chăm chia sẻ những món ăn do chính tay mình thực hiện. Mới đây, "bà mẹ 2 con'' lại tiếp tục trổ tài làm món rau càng cua trộn thịt bò hấp dẫn.

Cách làm Rau càng cua trộn thịt bò thanh mát hấp dẫn như Thân Thúy Hà

Thân Thúy Hà sinh năm 1978, cô từng đăng quang cuộc thi Người đẹp sông Tiền. Cô được nhiều khán giả biết đến qua những vai diễn phản diện trên những bộ phim truyền hình như Nếu còn có ngày mai, Tình yêu còn lại,..

Rau càng cua trộn thịt bò là một trong những món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích. Bên cạnh hương vị hấp dẫn, đây còn là món ăn rất tốt cho sức khỏe và cách chế biến lại khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Rau càng cua tươi mát hoà quyện với vị đậm đà của thịt bò mềm khiến người ăn khó có thể chối từ.

Cách làm Rau càng cua trộn thịt bò thanh mát hấp dẫn như Thân Thúy Hà

Rau càng cua là một loại rau mọc hoang dại, khi ăn giòn, có vị hơi chua, vừa ngon miệng lại mang nhiều giá trị về dinh dưỡng. Rau càng cua chứa nhiều các vitamin A, C, Peperomin E và các dưỡng chất có lợi khác, giúp thanh nhiệt, thích hợp cho những người muốn giảm cân, hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp, ngăn ngừa ung thư, nâng cao sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Cách làm Rau càng cua trộn thịt bò thanh mát hấp dẫn như Thân Thúy Hà

Cách làm rau càng cua trộn thịt bò như của Thân Thúy Hà

Nguyên liệu làm rau càng cua trộn thịt bò:

- 200g thịt bò thái lát

- 1 bó rau càng cua

- 3 củ hành tím

- 1 quả chanh

- Củ cải ngâm chua

- Đậu phộng rang

- Tỏi ớt băm

- Rau thơm (lá quế và rau răm)

Các bước làm rau càng cua trộn thịt bò:

Cách làm Rau càng cua trộn thịt bò thanh mát hấp dẫn như Thân Thúy Hà

- Phần củ cải ngâm chua ngọt bạn làm trước đó 1 đêm nhé! Củ cải thái khúc trộn với 1/2 chén giấm, 1/2 chén đường, 1/2 muỗng muối, để qua đêm. Cách này giúp củ cải thấm vị và giòn hơn khi làm gỏi.

- Thịt bò ướp với ít tỏi băm, tiêu xay, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương trong 15 phút.

- Trong thời gian chờ bò thấm thì bạn rửa rau càng cua, bẻ thành đoạn vừa ăn.

- Hành tím lựa củ to thái lát mỏng ngâm nước đá để giảm vị hăng.

- Pha nước mắm trộn theo tỉ lệ: 2 muỗng mắm, 2 muỗng nước, 2 muỗng cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, ớt băm rồi khuấy đều.

- Phi thơm tỏi, cho bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi bò chín tới thì tắt bếp.

- Cho phần rau càng cua vào thố, thêm rau thơm thái nhỏ, củ cải ngâm chua, thịt bò, đậu phộng. Chan thêm nước mắm vào trộn đều.

Chúc bạn thành công với cách làm rau càng cua trộn thịt bò trên đây!

Tiểu Bảo 

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về ồn ào 96 tỷ tiền từ thiện