Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon hấp dẫn ăn mãi không ngán của mẹ đảm Sài thành

2021-09-12 11:35
- Cùng tham khảo công thức làm bánh đơn giản, nhanh gọn, đủ chất và hấp dẫn của cô nàng Tuyết Mai nhé!
Chuối chín là loại quả thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng nên được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu mua chuối về để ăn dần thì cũng nhanh chán, vì thế Hoàng Tuyết Mai (TP.HCM) đã chia sẻ cách làm món bánh chuối nướng ngon trên mạng xã hội và được nhiều chị em nội trợ yêu thích.
Tuyết Mai chia sẻ: ''Mình vừa sinh bé thứ 3 được 2 tháng, dù công việc bận rộn nhưng mình vẫn thích tự tay làm những món ngon cho gia đình, đặc biệt những món các con yêu thích. Miễn con ăn ngon là mình có vất vả xíu thì cũng thích''.

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon hấp dẫn ăn mãi không ngán của mẹ đảm Sài thành

 Hoàng Tuyết Mai sinh năm 1993, hiện tại cô đang sống tại TP.HCM. 9X hiện đang là CEO của một công ty sản xuất những sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ. 

Tuyết Mai cho biết, đây là lần đầu tiên cô làm bánh chuối nướng. ''Do nhà mình mọi người đều thích ăn chuối, mùa dịch mua nhiều chuối lại chín nhanh nên mình đã tìm cách để tiêu thụ hết không lại uổng phí. Hết làm kem rồi tình cờ biết được công thức làm bánh này từ một người bạn, mình đã tham khảo và chỉnh lại theo công thức sao cho vừa miệng'' - mẹ trẻ chia sẻ.

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon hấp dẫn ăn mãi không ngán của mẹ đảm Sài thành

Tuyết Mai cũng bật mí món bánh này rất dễ làm nên 9X tin rằng ai làm cũng sẽ thành công ngay lần đầu. Tuy nhiên, theo cô, khâu khó nhất khi thực hiện món bánh này là canh nhiệt độ vì tuỳ lò và tuỳ theo nồi chiên không dầu của mỗi hãng để căn nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Còn lại các khâu đều dễ.
''Mình là người rất thích chia sẻ, làm cái gì thành công hay có tips gì hay đều viết và share cho mọi người cùng làm, nhất là những món mình thích, và món bánh chuối này cũng vậy. Mình làm thấy ngon và thành công nên mình muốn lan toả công thức cũng như có 1 bí quyết giúp mọi người ăn chuối chín nhanh mà lại ngon không ngán. Thay vì cứ làm kem hay ăn không hết bỏ đi thì phí quá. Nhưng thật may mắn công thức của mình được mọi người đón nhận nhiều và nhiều người đã làm thành công. Mình cảm thấy rất vui vì giúp cho mọi người làm được 1 món ăn ngon và đặc biệt các bé nhỏ rất thích'' - Tuyết Mai vui vẻ nói.

Công thức làm bánh chuối nướng đơn giản của Tuyết Mai

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon hấp dẫn ăn mãi không ngán của mẹ đảm Sài thành

Nguyên liệu:

- 4 trái chuối già chín
- 30gr đường
- 1/2 muỗng cf muối
- 1 cái trứng gà
- 60ml dầu ăn
- 100ml sữa có đường
- 220gr bột mì đa dụng or yến mạch cho bạn nào muốn giảm cân
-bột ca cao or milo 30gr
-Socola chip để rãi lên mặt bánh
- 10gr baking soda

Cách làm:

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon hấp dẫn ăn mãi không ngán của mẹ đảm Sài thành

Xay nát 3 trái chuối và đường cho thành 1 hỗn hợp nhuyễn sệt, thêm muối, sữa, bột mì hay yến mạch, dầu, bột cacao và trứng vào trộn đều, thêm vani nếu thích. Trộn đến khi mọi thứ hoà tan với nhau hết là được.
Sau đó rây bột và baking soda vào hỗn hợp trên. Trộn đều nhưng không trộn quá lâu tránh bị chai bánh.
Đổ bánh ra khuôn, lấy 1 trái chuối còn lại cắt đôi xếp lên mặt bánh và bỏ chút socola chip lên đều bánh và nướng bánh.
Nướng bánh: (có 2 cách)
- Nướng bằng lò nướng: Lò nướng bật nóng lò 15 phút sau đó nướng 150 độ C trong 50 phút, sau đó nướng tiếp 220 độ C trong 10 phút. Bánh chín sẽ giòn mặt ngoài rất ngon.
- Nướng bằng nồi chiên không dầu: Bật nồi chiên không dầu 160 độ C trong 5 phút cho nóng nồi, khuếch dầu hoặc bơ vào khuôn, cho phần bột đã trộn vào rồi nướng 130 độ C trong 30 phút đầu. Thêm 30 phút nữa với nhiệt độ 120 độ C, muốn bánh có phần vỏ giòn hơn có thể nướng thêm 20 phút nữa với 100 độ C.
 
 Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone