Châu Bùi tiếp tục chứng minh tài nấu ăn khéo léo với món bánh chuối nướng hấp dẫn

2021-08-30 09:05
- Bánh chuối là món ăn đơn giản, dễ làm lại khá bổ dưỡng.
Châu Bùi được biết đến là một cô nàng fashionista, một mẫu ảnh vô cùng nổi tiếng trong showbiz. Mới đây, cô nàng đã khiến các thành viên hội "Yêu Bếp" trầm trồ khi khoe ảnh món bánh chuối do cô tự tay vào bếp  thực hiện.
Trước đó, Châu Bùi cũng từng khiến nhiều người được một phen bất ngờ khi đăng tải hình ảnh khoe loạt món ngon do chính cô tự nấu trong thời gian ở nhà thực hiện giãn cách xã hội, từ những món đơn giản đến phức tạp như bún bò, phở gà, bò sốt vang, bún chả... món nào cũng được Châu Bùi trang trí cực kì bắt mắt. 

Châu Bùi

Châu Bùi 

Theo đó, Châu Bùi chia sẻ: ''Như tuần trước đã hẹn với chị Phan Anh, thì sáng nay em quyết tâm “nhóm lò” làm mẻ bánh chuối, và lần này em đã ghi lại công thức đầy đủ để chia sẻ với mọi người''.

Châu Bùi

Sau khi đăng tải, bài viết của Châu Bùi đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ mọi người. Có thể thấy, món bánh chuối của cô có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Dưới bài đăng, bên cạnh những bình luận khen ngợi nấu ăn của Châu Bùi, có rất nhiều người trực tiếp đã khoe thành quả thực hiện món bánh chuối như của nữ fashionista.

Sau đây là công thức làm bánh chuối của Châu Bùi, các chị em có thể tham khảo để thực hiện cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

Châu Bùi

- 800g chuối chín kĩ
- 80g đường
- 80g bơ lạt
- 2 quả trứng
- 1/4 tsp muối
- 120g bánh mì
- 40g bột gạo
- 10g bột bắp
- 60ml sữa đặc
- 120ml sữa tươi không đường
- 200ml nước cốt dừa

Cách làm:

Châu Bùi

Châu Bùi

Bước 1: Chuối sau khi lột vỏ, ướp với đường, ít muối, rồi mang phơi nắng.
Bước 2: Trong thời gian ướp chuối, thì bạn sẽ nướng bánh mì ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút, sau đó cắt lát mỏng, rồi trộn đều với trứng, sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi không đường, bột gạo và bột bắp. (Mọi người có thể thay thế bằng 50g bột mì.)
Bước 3: Chuối sau khi ướp được 2 tiếng, sẽ cho 1 ít nước (tầm nửa quả chuối) vào và nấu với lửa nhỏ trong 5 phút, rồi cắt chuối thành những lát mỏng.
Bước 4: Phần nước còn lại cho bơ vào nấu chảy. Chắt 4-5 thìa ra một cái bát con để phủ mặt bánh, sau đó cho hết hỗn hợp bánh mì đã trộn ở bước 2 vào đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi đặc lại.
Bước 5: Những phần chuối vụn, không dùng để làm mặt bánh, bóp nát và trộn cùng hỗn hợp bánh mì.
Bước 6: Xếp bánh vào khuôn, bánh gồm 4 lớp, 1 lớp hỗn hợp bánh mì sau đó 1 lớp chuối và lặp lại. Mọi người lưu ý nén lớp bánh mì chặt tay một chút thì bánh sẽ có độ kết dính tốt. Sau khi xếp lớp chuối trên cùng, sẽ phủ lên mặt bánh phần bơ đã chắt ở bước 4 và đợi 5 phút cho ngấm.
Bước 7: Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C và nướng bánh trong 90 phút.
Bước 8: Sau 90 phút, sẽ phủ lên bánh 1 lớp giấy bạc và nướng tiếp 60 phút nữa.
Sau khi lấy bánh từ lò ra, mọi người để nguội tầm 1 tiếng. Và thế là mẻ bánh chuối đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
 NT
Ảnh: Facebook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách trị mụn đầu đen và tẩy da chết từ nguyên liệu chị em nào cũng có trong bếp