9x thiết kế túi hiệu bằng bánh kem, đẹp đến 'u mê' không nỡ cắt

2021-12-19 11:00
- Không đi theo nghề làm bánh, nhưng tài năng của gái đảm Hà Nội khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Nếu phải nói đến một món đồ chị em nào cũng mê mẩn nhưng không phải ai cũng sở hữu được, chắc chắn là những chiếc túi hàng hiệu, đặc biệt là 2 thương hiệu đẳng cấp Gucci và Louis Vuitton.  

Thế nhưng với hội yêu bếp thì đây nào phải vấn đề, không mua được thì mình tự làm, chỉ có điều chất liệu của nó không phải bằng da mà bằng... bánh kem. Mang 2 chiếc bánh sinh nhật này đi tặng bạn bè thì cứ phải gọi là mê ly.  

Mới đây, trên một nhóm đông đảo thành viên, Ngọc Nhung (sống ở Hà Nội) đã khiến nhiều người bất ngờ với khả năng sáng tạo và tỉ mỉ của cô khi làm bánh.  

Theo chia sẻ, cô không chuyên về làm bánh mà chỉ có niềm đam mê làm bánh từ những năm còn học cấp 3. Cô  thích những đồ handmade, thích nấu nướng, nên khi có thời gian rảnh là sẽ tự tay vào bếp để chiêu đãi gia đình và bạn bè.  

Với 2 chiếc bánh hàng hiệu này, Nhung đã mất nửa ngày để hoàn thành xong tác phẩm. Mỗi chi tiết nhỏ trên bánh đều được cô tỉ mỉ tô vẽ sao cho giống với nguyên bản nhất.  

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã phải trầm trồ vì không tin được 2 chiếc túi y như thật này chỉ là bánh kem. Khi phóng to, nhìn kỹ lại thì hoá ra là bánh kem thật.  

 Phần khoá con ong của túi Gucci được nặn hoàn toàn bằng tay  

Công thức làm bánh túi hàng hiệu  

Phần túi là lớp bạt bánh gato mềm, ẩm, hương vani kết hợp kem tươi và trái cây tươi, kẹp giữa các lớp bạt bánh nên ly hệt cách làm bánh gato.  

Dây đeo hoặc viền có màu sô cô la. Bánh bông lan rất mềm và có mùi thơm của kem đánh bông. Bên ngoài được phủ một lớp socola nên sau khi sấy sẽ cứng lại, giúp bánh trông thật hơn và hương vị thơm ngon hơn.  

Phần cốt bánh  

Nguyên liệu  

- 5 trứng gà  

- 50 ml dầu ăn  

- 50 ml sữa tươi không đường  

- 55gr đường trắng  

- 100 gr bột số 8  

Cách làm  

- Tách riêng lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Trộn nước với lòng đỏ trứng và bột mì. Đánh tan lòng trắng trứng với đường, sau đó trộn đều hai hỗn hợp trên, đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 55 phút.  

- Sử dụng kem my cream toppings và slivers theo tỷ lệ 1: 1, đánh bông cho cứng rồi nhồi vào giữa các lớp bánh.  

Phần trang trí  

- Nền túi in hình bánh bằng giấy gạo, chọn hình sắc nét sẽ giúp bánh trông thật hơn  

- Riêng phần viền và phần quai túi sẽ làm bằng gumpaste.  

Nguyên liệu làm gumpaste  

Lòng trắng trứng: 30gr  

Đường xay: 250g  

Tylose: 5 gr  

Cách làm  

- Đánh lòng trắng trứng và 2/3 lượng đường ở tốc độ chậm nhất. Thêm tất cả đường vào hết rồi đánh tốc độ cao nhất, thấy mịn, mượt và chảy là được. Sau đó, thêm nốt tylose, đánh ở tốc độ thấp đến hết, rồi lại tiếp tục đánh ở tốc độ cao, rồi lấy ra nhào một lúc.  

- Khâu cuối cùng cần rất nhiều sự sự tinh tế vì đòi hỏi bạn phải xem và ghi nhớ từng chi tiết thật của chiếc túi, từ đó có cơ sở phân tích màu và vẽ theo, cố sao cho giống nhất có thể.  

- Với chiếc túi tròn của Louis Vuitton, phần quai có màu be hơi ánh hồng nên bạn sẽ cần trộn một chút màu hồng, một chút màu vàng cùng với một chút nâu để ra được màu be chuẩn.  

- Phần khoá của túi thì bạn có thể mua khuôn silicon, sau đó nhấn gumpaste rồi bôi nhũ lên là được  

 Đôi giày tí hon cũng được tạo phom chuẩn và ấn tượng  

 Mỗi khi được vào bếp làm bánh kem, Ngọc Nhung lại chăm chút đến từng chi tiết nhỏ  

 Toà lâu đài công chúa vô cùng xinh đẹp  

 Chiếc bánh sinh nhật cho những nhà thiết kế  

 

Theo VietNamnet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 động tác cực dễ giúp chị em giảm mỡ bụng 'siêu tốc', chẳng cần đeo nịt bụng