9X chia sẻ cách làm bánh giò thơm ngon nóng hổi đơn giản tại nhà

Nguyễn Tình 2021-12-26 08:00
- Dưới đây là cách làm bánh giò mềm mịn, thơm ngon mà bạn không nên bỏ lỡ!

Bánh giò là một trong những món ăn đường phố được nhiều người yêu thích. Bánh giò có thể được dùng vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt là bữa sáng. Đặc biệt trong những ngày đông thì đây là một món ăn rất được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn không an tâm về vấn đề vệ sinh khi mua bánh ở ngoài thì có thể tự tay làm ra được những chiếc bánh giò nóng tại nhà với công thức của Nguyễn Hải (29 tuổi, công việc hiện tại là bán các thiết bị nhà bếp). 

9X chia sẻ cách làm bánh giò thơm ngon nóng hổi đơn giản tại nhà

9X chia sẻ cách làm bánh giò thơm ngon nóng hổi đơn giản tại nhà

Hải chia sẻ cách làm bánh giò này cô tham khảo qua các công thức của mọi người chia sẻ trên các hội nhóm về nấu ăn. Sau khi làm nhiều lần thì Hải có thay đổi chút để ra được công thức mà cô cảm thấy ưng ý tâm đắc nhất.

''Theo mình bước quan trọng nhất để món bánh giò ngon là khâu đánh bột bánh, bột không bị quá đặc không quá lỏng. Bột đạt bánh sẽ mềm tan trong miệng không bị dính hay bị bứ cổ khi ăn'' - 9X chia sẻ. 

Hải thường làm bánh giò cho gia đình ăn và mọi người rất thích. Sau khi chia sẻ công thức làm bánh giò này lên mạng xã hội thì có rất nhiều chị em đã học làm theo cách của Hải và rất thành công. 9X cảm thấy rất vui vì đã chia sẻ tới mọi người và được mọi người đón nhận tích cực công thức nấu ăn của cô.

Cách làm bánh giò siêu đơn giản của Nguyễn Hải

9X chia sẻ cách làm bánh giò thơm ngon nóng hổi đơn giản tại nhà

9X chia sẻ cách làm bánh giò thơm ngon nóng hổi đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh giò:

Vỏ bánh

  • 250gr bột gạo tẻ
  • 60gr bột bắp
  • 25 bột khoai tây
  • 1500gr nước hầm xương gà hoặc lợn đều được
  • Muối, bột nêm
  • Lá chuối để gói bánh

Nhân bánh

  • Thịt xay nên chọn thịt nạc lẫn mỡ
  • Mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ
  • Trứng cút
  • Hành khô

Các bước làm bánh giò:

9X chia sẻ cách làm bánh giò thơm ngon nóng hổi đơn giản tại nhà

9X chia sẻ cách làm bánh giò thơm ngon nóng hổi đơn giản tại nhà

+ Vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp bột khô vào với nhau cho 800gr nước hầm xương còn hơi ấm thêm vào một xíu muối vào khuấy tan (hỗn hợp 1). Đun nóng 700gr nước hầm xương còn lại nước chuẩn bị sôi cho hỗn hợp 1 vào khuấy đều để lửa vừa, dùng phới lồng hoặc muôi lớn khuấy đều liên tục, khi hỗn hợp hơi sệt lại để mức lửa nhỏ nhất vẫn tiếp tục khuấy khi hỗn hợp bột sệt lại dở sống dở chín thì bắc ra khỏi bếp khuấy liên tiếp tới khi bột nguội bớt.

+ Nhân bánh

Phi thơm hành cho thịt xay vào xào săn cho tiếp mộc nhĩ vào xào tiếp nêm nếm gia vị vừa khẩu vị.

Trứng cút luộc bóc vỏ.

- Gói bánh

+ Lá chuối rửa sạch trần qua nước sôi (cho lá mềm lại dễ gói hơn) lau khô. Đặt hai tờ lá chuối chéo nhau một tờ ngang chồng lên một tờ dọc gấp chéo lại thành hình tam giác và dở ra thành hình như cái phễu múc một muôi bột vào dàn ra tiếp theo cho nhân bánh và thêm một muôi bột lên trên dàn đều ra và gấp lá lại là xong.

- Hấp bánh

Đun sôi nước cho xửng bánh lên hấp 30 phút. Bánh chín là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh giò trên đây!

Nguyễn Tình

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay